Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Hải Phòng

(ANTV) -Sáng nay (2/3), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “ Hoàng Sa, Trường Sa– Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 
Việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Với nhiều tư liệu, ấn phẩm và 100 bản đồ, triển lãm tập trung vào 11 nội dung như phiên bản các văn bản Hán-Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20; phiên bản các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954-1975; phiên bản của các văn bản hành chính của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến nay.
 
Các phiên bản này đều khẳng định quá trình quản lý hành chính, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.
 
Triển lãm mở cửa từ ngày 2-6/3, tại Bảo tàng Hải Phòng, sau đó tiếp tục được triển lãm tại huyện đảo Cát Hải từ ngày 29/3-1/4.
Thăm dò khán giả