Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm "Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - những câu chuyện chưa kể"

(ANTV) - Chiều 18/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc chương trình nghệ thuật chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm "tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - những câu chuyện chưa kể".

Triển lãm giới thiệu 79 tặng phẩm tiêu biểu, độc đáo, ấn tượng liên quan đến cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, thông qua trưng bày, góp phần tôn vinh, khuyến khích động viên các cơ quan, đoàn thể, cá nhân trong và ngoài nước đã và đang ủng hộ, giúp đỡ Bảo tàng Hồ Chí Minh trong việc sưu tầm, chuyển giao, hiến tặng các tài liệu, ảnh, hiện vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

79 hiện vật và nhóm hiện vật gốc tượng trưng cho cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập trung vào 3 chủ đề chính: Tấm lòng của nhân dân Việt Nam, tình cảm và sự ngưỡng mộ của nhân dân thế giới, câu chuyện đằng sau những kỷ vật. Đây là những hiện vật có giá trị văn hoá cao, nhiều hiện vật lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng. Triển lãm kéo dài đến đầu tháng 7/2017.

Phát động Cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND

Sáng 18/5, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an tổ chức chương trình nghệ thuật Giai điệu tháng 5 nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Đoàn Thanh niên Tổng cục và phát động Cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng Nguyễn Tất Lợi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần kỹ thuật đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật. Trong những năm qua  Đoàn Thanh niên tổng cục luôn là lực lượng xung kích trong mọi hoạt động của Tổng cục. Với sức mạnh của tuổi trẻ, sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết các thế hệ thanh niên Hậu cần kỹ thuật luôn khắc phục mọi khó khăn gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng cũng như công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước.

Nhân dịp này ban tổ chức đã phát động Cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng Hậu cần kỹ thuật Công an nhân dân. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Tổng cục, là cơ hội để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong Tổng cục tìm hiểu về lịch sử, truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật. 

Đoàn viên, thanh niên CAND tìm hiểu, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn viên thanh niên Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã có thêm cơ hội tìm hiểu, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua chuyến thăm quan Triển lãm sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với CAND và QĐND Việt Nam” tại Bảo tàng Công an nhân dân, số 01 Trần Bình Trọng, Hà Nội.

Tại triển lãm, hơn 3.000 đầu sách với các chuyên đề: Bác Hồ với lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; Lịch sử CAND Việt Nam; Lịch sử QĐND Việt Nam; CAND và QĐND trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… đã được giới thiệu tới các độc giả.

Chuyến thăm quan triển lãm sách lần này là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền để tuổi trẻ CAND có dịp tìm đọc những cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh với CAND, qua đó tìm hiểu, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, rèn luyện mình về tư cách người Công an cách mệnh theo 6 điều Bác Hồ dạy. Đồng thời cũng là cơ hội để xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ, chiến sĩ, học viên CAND khiến cho việc đọc sách thực sự trở thành nhu cầu, là thói quen của mỗi người để tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ về mọi mặt, phục vụ cho công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả