Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm không gian di sản văn hóa Việt Nam

(ANTV) - Kéo dài từ ngày 23 đến ngày 25/11 tại Trung tâm triễn lãm Vân Hồ, Hà Nội, với triển lãm không gian di sản Văn Hóa Việt Nam, khán giả sẽ có dịp được tham quan, trải nghiệm khám phá nhiều nét đẹp văn hóa khắp mọi miền tổ quốc.  

 

 
Hôm 23/11 là Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, và có một điều may mắn với khán giả thủ đô Hà Nội đó là, không cần phải đi đâu xa, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, khán giả cũng có thể tham quan, khám phá di sản văn hóa khắp mọi miền tổ quốc.
 
Kéo dài từ ngày 23 đến ngày 25.11 tại Trung tâm triễn lãm Vân Hồ, Hà Nội, với triễn lãm không gian di sản Văn Hóa Việt Nam, khán giả sẽ có dịp được tham quan, trải nghiệm khám phá nhiều nét đẹp văn hóa khắp mọi miền tổ quốc.  
 
Với 40 hiện vật áo dài quý giá phản ánh 5 chủ đề đa dạng như: Áo dài lịch sử, Áo dài của các nhân vật nổi tiếng, Áo dài di sản, Áo dài trẻ em và Áo dài hội nhập. Đặc biệt bộ sưu tập “Áo dài di sản” giúp người xem cảm nhận sâu sắc về hình ảnh áo dài như một hiện thân không thể tách rời với biểu tượng văn hóa quan trọng của quốc gia, một nét đẹp tinh tế và thanh lịch gắn liền với người Phụ nữ Việt Nam.
 
Bên cạnh không gian áo dài ấm áp, du khách sẽ được trải nghiệm hành trình di sản văn hóa Việt Nam, kéo dài từ Bắc vào Nam, từ đồng bằng lên miền núi, một hành trình gắn kết, kiến tạo nên đời sống văn hóa, tinh thần, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam như: trải nghiệm hát xoan Phú Thọ, đàn ca tài tử đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, hay hát dân ca ví dặm từ Nghệ an.
 
Theo nghệ nhân đàn ca tài tử, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Văn Sơn cho biết, nơi tập trung di sản của tất cả các vùng miền, đoàn thành phố mang đàn ca tài tử đến với cả nước, đồng thời mình cũng được thưởng thức văn hóa dân gian của các vùng miền mà mỗi vùng miền có đặc trưng riêng ,nét đẹp riêng
 
Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam – 2018” là hoạt động nhằm tôn vinh và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc của các vùng miền đất nước, đặc biệt là di sản Việt Nam đã được UNESCO trao tặng danh hiệu với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế; là hoạt động xã hội sâu rộng thể hiện trách nhiệm, tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ với di sản văn hóa của đất nước, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
Antv, di sản, việt nam
Thăm dò khán giả