Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 25/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(ANTV) - Ngày 24/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức khai mạc triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thành phố Vũng Tàu.

 
Triển lãm trưng bày 10 nhóm tư liệu chính, hệ thống lại cho nhân dân trong nước, kiều bào nước ngoài thấy rõ sự xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ xa xưa thông qua các phiên bản Hán nôm, Việt ngữ, Pháp ngữ do các triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành.
 
Đặc biệt triển lãm có gần 100 bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; trong đó có 4 tập bản đồ (Atlas) và 30 bản đồ do Nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử chỉ rõ Trung Quốc không quản lý 2 quần đảo này.
 
Các tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 được trưng bày tại triển lãm cũng đề cập rõ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
 
Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, triển lãm được tổ chức tại 2 địa điểm là thành phố Vũng Tàu từ ngày 24-26/8 và huyện Côn Đảo từ ngày 25-29/8. Sau triển lãm, toàn bộ hình ảnh, tư liệu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cho tỉnh để tiếp tục giới thiệu đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng