Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 02/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(ANTV)- Tại Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang ngày 01/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy Ban nhân dân tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 
Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, bản đồ và hiện vật khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa như: các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nổi bật là bộ sưu tập châu bản Triều Nguyễn.
 
Đây là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 
Triển lãm được Bộ thông tin và truyền thông tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 9 đảo và 1 đơn vị quân đội. Triển lãm diễn ra từ ngày 01/9 đến ngày 5/9/2015.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả