Thứ ba, ngày 25/07/2017 - 23:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam

(ANTV) - Ngày 9/6, Triển lãm di sản văn hóa biển, đảo với chủ đề “Ấn tượng Di sản Văn hóa - Du lịch biển, đảo Việt Nam” đã chính thức khai mạc tại Quảng trường biển Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Triển lãm do Trung tâm Triển lãm văn hóa - nghệ thuật Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 16 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức. Tại đây trưng bày các hiện vật, bản đồ cổ, những bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền biển, đảo đối với hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc: Hoàng Sa, Trường Sa.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Festival Di sản Quảng Nam cho biết: Đất nước chúng ta có 3200km đường biển và rất nhiều đảo. Đó là tà sản vô giá mà cha ông để lại cho đất nước chúng ta. Do đó, biển đảo phải được bảo tồn, phải được phát huy.nó có giá trị rất lớn trong việc phát triển kinh tế, trong đó có kinh tế du lịch. Chúng ta phải hiểu về biển và bảo tồn biển và gắn biển với phát triển chứ không phải làm cho biển bị băng họa.

Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày 150 hiện vật cổ về văn hóa biển, đảo Việt Nam qua các thời kì lịch sử. Một khu vực quan trọng tại triển lãm là không gian trưng bày hơn 100 bức ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong các chuyễn công tác và những sự kiện liên quan.

Tại khu trưng bày còn trình chiếu những bộ phim tư liệu về biển, đảo để khách tham quan hiểu hơn về cuộc sống ngư dân; trưng bày các bộ sưu tập ngư cụ đánh bắt và công cụ lao động, sản xuất của ngư dân như thuyền, lưới đánh cá...

Nằm trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ sáu năm 2017, Triển lãm Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thông qua hình thức tuyên truyền trực quan, góp phần quảng bá, nâng cao nhận thức về các di sản văn hóa, biển, đảo Việt Nam và khẳng định chủ quyền Tổ quốc trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây