Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm "Da cam - Lương tri và Công lý"

(ANTV) -Nhân kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2016), sáng 3/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học và Thư viện Quân đội tổ chức triển lãm chuyên đề "Da cam -  Lương tri và Công lý".

 
Với hơn 400 hiện vật, tài liệu và hình ảnh, triển lãm giới thiệu 4 chủ đề chính: Thảm họa và nỗi đau; Nỗ lực khắc phục hậu quả; Vòng tay nhân ái và Khát vọng vươn lên.
 
Qua triển lãm giúp người xem hiểu rõ hơn về tác hại của chất độc da cam/dioxin, hậu quả của chiến tranh hóa học Mỹ gây ra ở Việt Nam và nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam.
 
Triển lãm góp phần thêm một lần nữa khẳng định tính chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc Việt Nam, ghi nhớ những mất mát to lớn, và tri ân những người đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc, góp phần nối tiếp nhịp cầu hữu nghị, gắn kết nạn nhân chất độc da cam các nước trên thế giới thành một khối thống nhất hành động vì mục tiêu chung là đấu tranh chống chiến tranh hóa học, bảo vệ hòa bình, bảo vệ môi trường, trả lại sự công bằng cho nạn nhân chất độc da cam/ dioxin, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.
 
 
Bình Định, triển lãm ảnh bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
 
Chiều 3/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý".
                   
Nội dung triển lãm và trưng bày, gồm nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
             
Việc lựa chọn những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa để trưng bày, giới thiệu với công chúng nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng là một trong những hoạt động nhằm góp phần bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông.
               
Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 7/8 tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Bình Định.  Sau đó, toàn bộ hình ảnh, hịên vật sẽ được trao tặng cho cán bộ và nhân dân tỉnh Bình Định.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả