Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”

(ANTV) - Nhân kỷ niệm kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), sáng 17/5, tại Bảo tàng CAND, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc triển lãm với chủ đề “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”.

 

Đây cũng là một trong những hoạt động của lực lượng Công an nhân dân (CAND) hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019). Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu khai mạc Triển lãm.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực của lực lượng CAND nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân những hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND và những thành tựu, chiến công xuất sắc của CAND Việt Nam trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Qua đó, góp phần giáo dục cán bộ, chiến sỹ CAND, nhất là thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng những bài học quý báu từ Di chúc thiêng liêng của Người; từ đó nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, quán triệt và thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Đảng ủy Công an Trung ương trong tình hình mới….
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu tham quan khu trưng bày triển lãm
 
Sau lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu đã tham quan gian triển lãm với hơn 600 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về 3 chủ đề chính, gồm: Bác Hồ với CAND; 50 năm CAND thực hiện Di chúc của Người và Mãi mãi sáng ngời đạo đức, chân lý Hồ Chí Minh.
 
Triển lãm kéo dài đến hết tháng 6-2019 tại Bảo tàng Công an nhân dân, số 1 Trần Bình Trọng (Hà Nội). Đồng thời triển lãm lưu động tại Tp Pleiku, tỉnh Gia Lai và Tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
 
Buổi sáng cùng ngày, các đại biểu đã nghe  giới thiệu chuyên đề “Giá trị văn hóa trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Thăm dò khán giả