Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Vùng 3 Hải quân

(ANTV) - Tiếp nối thành công của những cuộc triển lãm đã được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành, trên cơ sở các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay, chiều 22/9, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý “ tại Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân.

Cũng như những cuộc triển lãm trước đây, rất nhiều những tư liệu quí được trưng bày như: Phiên bản của các văn bản Hán – Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đặc biệt là các châu bản triều Nguyễn ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo này.

Trong 3 năm qua, cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã 91 lần được tổ chức tại 59 tỉnh thành phố, 11 điểm đảo, huyện đảo và 21 lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, điểm mới của triển lãm lần này tại Vùng 3 Hải quân và những cuộc triển lãm gần đây là đưa vào  ứng dụng công nghệ thông tin để cuốn hút người xem.

Đối với cán bộ chiến sỹ Vùng 3 Hải quân – 1 trong những đơn vị trực tiếp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, được tiếp cận những tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có một ý nghĩa lớn.

Toàn bộ những tư liệu được trưng này trong cuộc triển lãm lần này được Bộ Thông tin và truyền thông trao tặng cho Vùng 3 Hải quân để đơn vị tiếp tục tuyên truyền giới thiệu đến đông đảo cán bộ chiến sỹ và bà con nhân dân.

Bộ thông tin truyền thông cũng cho biết trong gian đoạn tới đây sẽ tiếp tục có những đổi mới  với Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” để tăng thêm hiệu quả trong công tác tuyên truyền , góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong và ngoài nước trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

BT
Thăm dò khán giả