Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Chủ Nhật, 05/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm "Chạm" của người tự kỷ

(ANTV) - Một triển lãm đặc biệt mang tên "Chạm" trưng bày các sản phẩm nghệ thuật của người tự kỷ đang được giới thiệu rộng rãi với công chúng tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam. Đến với "Chạm", một lần nữa cho chúng ta hiểu thêm tâm hồn và thế giới của người tự kỷ qua những bức tranh đầy cảm xúc.

Bảng chữ cái Tiếng Anh luôn là niềm đam mê vô hạn với Nem - một cái tên khác của bé Hà Đình Chí năm nay 12 tuổi. Nem cũng chính là người tự kỷ đầu tiên ở Việt Nam có triển lãm cá nhân mang tên "câu chuyện của Nem". Đến với "Chạm", một lần nữa, Nem đã kể cho mọi người nghe một thế giới nội tâm đầy tính nghệ thuật của mình.

Bình Minh, cậu bé 14 tuổi lại có hứng thú đặc biệt trong thế giới của những con vật. Cùng với trí tưởng tượng 3 chiều và đôi bàn tay khéo léo, Minh đã tạo ra vô số những con vật độc đáo, mà ở đó, người xem có thể "chạm" được vào con người thực của Minh.

"Chạm" gồm 6 câu chuyện khác nhau của 6 người tự kỷ, trong đó có một người Nhật Bản và 5 học sinh Việt Nam. Đó là Trung Hiếu 18 tuổi, Hoàng Minh 15 tuổi, Gia Bảo 15 tuổi, Bình Minh 14 tuổi và em út Đình Chí 12 tuổi. Từ những nét vẽ nguệch ngoạc, loằng ngoằng, bôi màu, xé giấy hay vò nặn...Mỗi tác phẩm là một cầu nối để người tự kỷ nói lên suy nghĩ, cảm xúc hay chính nhu cầu, hình ảnh của mình. Nó cũng hé lộ phương thức để cha mẹ có thể lắng nghe, giao tiếp và chia sẻ niềm đam mê năng khiếu nghệ thuật với những đứa trẻ luôn cần sự yêu thương.

"Chạm" không chỉ cho chúng ta hiểu thế giới nội tâm của người tự kỷ, "Chạm" đã mở ra tương lai và định hướng nghề nghiệp cho người tự kỷ. Những tác phẩm do chính người tự kỷ sáng tạo đã được công chúng đón nhận với rất nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển, không chỉ ở trong nước mà thậm chí là còn quốc tế.

Sự yêu thương và hỗ trợ, giúp đỡ đúng thời điểm của gia đình, bạn bè và sự chung tay của cộng đồng xã hội sẽ chắp cánh cho những giấc mơ trong thế giới tưởng tượng của người tự kỷ thành hiện thực.

Xem thêm video:

Hội thi Nữ CATP tiếp dân thân thiện, thanh lịch

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam (8/3/1910- 8/3/2017) và 1977 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tối ngày 3/3, Hội Phụ nữ Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “ Nữ Công an thành phố tiếp dân thân thiện, thanh lịch 2017".

Hội thi là sân chơi lành mạnh nhằm tạo môi trường để nữ cán bộ, chiến sĩ thể hiện tài năng, nét đẹp thanh lịch, duyên dáng của nữ chiến sĩ công an Nhân dân. Đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với nhân dân.

Qua cuộc thi phát hiện và tôn vinh những tài năng, thân thiện, thanh lịch của nữ Công an Thành phố đại diện tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động phong trào phụ nữ công an thành phố.

BT
Thăm dò khán giả