Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 18:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm bản đồ, tư liệu, hình ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa

(ANTV) - Chiều ngày 22/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức họp báo Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 23/8 đến ngày 27/8/2016 tại Trường Đại học An Giang.

Triển lãm sẽ trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Trong đó, đáng chú ý là hàng chục bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản, cho thấy Trung Quốc chưa hề quản lý 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng đã giải đáp các câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí xoay quanh về căn cứ pháp lý của những hiện vật, tư liệu, công tác thông tin, tuyên truyền về Triển lãm, công tác chuẩn bị khu vực tác nghiệp báo chí, v.v...

Theo kế hoạch, kết thúc Triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng toàn bộ tư liệu và bản đồ trưng bày cho tỉnh An Giang để tiếp tục tuyên truyền trên phạm vi toàn tỉnh.

Nghệ An: Triển lãm hơn 250 bản đồ, tư liệu, hình ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa

Sáng 22/8, tại trung tâm văn hóa huyện Quỳnh Lưu, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Triển lãm trưng bày hơn 250 tư liệu, bản đồ hình ảnh được chia thành 5 chủ đề: khối tư liệu văn bản của triều đình phong kiến Việt Nam có niên đại thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; phần bản đồ Việt Nam và các nước trên thế giới khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; những hoạt động hướng về biển đảo quê hương, về Hoàng Sa, Trường Sa...

Các tư liệu, bản đồ được trưng bày tại triển lãm lần này làm những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý đã có từ thời phong kiến đến nay được khai phá, xác lập, thực thi; là nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước đặc biệt là những bản đồ được soạn vẽ từ thế kỷ XVI, các phiên bản bằng chữ Hán - Nôm, Pháp ngữ và Việt ngữ khẳng định quá trình quản lý hành chính, quyền và chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây