Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 2, 04/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Treo cờ Tổ quốc nhân lên lòng yêu nước, tự hào dân tộc

(ANTV) - Treo cờ Tổ quốc trang trọng luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại nhiều cơ sở tôn giáo, nhà ở của các tín đồ tôn giáo đều phấp phới tung bay lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh.

 

Không khí của những ngày tháng lịch sử, sự kiện đáng nhớ của dân tộc ta mỗi một người con đất Việt, không phân biệt dân tộc, tôn giáo đều hướng về Tổ quốc, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, thể hiện sự tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng về niềm tin tuyệt đối với Đảng, Nhà Nước và Bác Hồ kính yêu. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Bình.

Đã thành thông lệ, cứ vào các dịp lễ tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, ông Nguyễn Văn Sơn, giáo dân giáo xứ Thanh Hà, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn, Quảng Bình lại đem lá cờ đỏ sao vàng treo ở vị trí trang trọng nhất trước nhà. Mỗi lần treo lá cờ đỏ sao vàng, trong ông đều dâng lên những cảm xúc khó tả.

Không riêng gì đối với gia đình ông Nguyễn Văn Sơn mà tại địa bàn giáo xứ Thanh Hà, mỗi khi vào dịp lễ lớn của đân tộc, 100% hộ giáo dân đã chủ động việc treo cờ tổ quốc nơi trang trọng nhất tại gia đình của mình. Việc treo cờ tổ quốc đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình triển khai tại nhiều địa bàn và đã nhận được sự ủng hộ của các cộng đồng giáo xứ, đặc biệt là kỷ niệm 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước.

Tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, sau một thời gian ngắn phát động đã có 25 cơ sở Công giáo treo cờ tổ quốc và đông đảo quần chúng giáo dân tích cực hưởng ứng việc treo cờ tổ quốc tại nhà riêng. Riêng đối với các cơ sở phật giáo việc treo cờ tổ quốc cũng được triển khai thực hiện rất nghiêm túc, nhận được sự hưởng ứng rất tích cực, ngoài việc treo cờ tổ quốc tại tất cả các cơ sở phật giáo thì Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng đã vận động phật tử treo cờ tổ quốc tại nhà riêng.

Trước những sự kiện lớn của Đất nước, mỗi một người con đất Việt, không phân biệt dân tộc, tôn giáo đều hướng về Tổ quốc đã và đang tạo nên sức mạnh tinh thần về sự  đoàn kết, quyết tâm xây dựng một Việt Nam vững mạnh. Lá cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay trên từng dãy phố, từng ngôi nhà là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng nhất về niềm tin tuyệt đối với Đảng, Nhà Nước và Bác Hồ kính yêu.

B.T
Thăm dò khán giả