Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 4, 08/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên sân tập vở kịch “Không phải là vụ án”

(ANTV) - Ngày 10/7 sẽ khai mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ III năm 2015. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. 

 
Liên hoan sẽ quy tụ các đoàn nghệ thuật trên khắp cả nước tham gia. Với vai trò là chủ nhà, đoàn kịch nói CAND sẽ diễn mở màn trong đêm khai mạc Liên hoan với vở kịch “Không phải là vụ án”.
 
“Không phải là vụ án” của tác giả Nguyễn Đăng Chương, NSƯT Công Bẩy làm đạo diễn đã  đi sâu khai thác về công việc, về cuộc sống của những người chiến sĩ công an trại giam. Thông qua câu chuyện về hai nhân vật chính Lương – một cán bộ trại giam quyết tâm làm sáng tỏ những uẩn khúc phía sau một bản án dành cho Duyên – một nữ phạm nhân và cũng là người mà anh yêu. “Không phải là vụ án” không đặt ra những vấn đề đao to, búa lớn mà bằng cách kể hết sức gần gũi, bình dị. Những chi tiết, cách dẫn dắt câu chuyện đưa người xem đến những góc nhìn chân thực nhất về cuộc sống, về những cám dỗ, những hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ công an – người thầy đặc biệt trong trại giam.
 
Đại tá Nguyễn Công Bẩy – Trưởng đoàn Kịch nói CAND cho hay: Vở kịch của Nguyễn Đăng Chương tôi khai thác về nội dung và vấn đề tôi muốn nói ở đây là cái tính nhân văn và công việc của người công an nhân dân. Người ta làm việc với trách nhiệm của mình khi được ngành giao phó. Ngoài ra cuộc sống đời thường cũng như tâm tư tình cảm của người chiến sĩ CAND có những lúc có những điều tâm tư, có những điều khúc mắc và nếu không tỉnh táo thì có thể dẫn đến sai lầm. Đây cũng là những điều chúng tôi đưa ra để có ý nghĩa giáo dục.
 
Công tác chuẩn bị cho vở diễn đang được gấp rút hoàn thành. Các diễn viên của đoàn kịch nói CAND đã miệt mài tập luyện trong suốt thời gian qua. Tất cả đều được chuẩn bị sẵn sàng cho một đêm khai mạc Liên hoan tốt nhất.
 
Diễn viên Hoàng Việt Tùng – vai Lương trong vở kịch “Không phải là vụ án” chia sẻ: "Diễn mở màn ở một hội diễn về hình tượng người chiến sĩ CAND này thì có rất nhiều đơn vị nghệ thuật được tham gia hội diễn này. Để làm một vai chính của một đoàn chủ nhà diễn mở màn cho hội diễn này thì tôi thấy khá là áp lực. Tuy nhiên tôi sẽ làm thật tốt vai diễn này".
 
"Được sự cố vấn của đạo diễn, của trưởng đoàn cũng như có sự cố vấn hỗ trợ của các anh các chị làm ở trại giam cũng có đến để góp ý kiến cho đoàn thì tôi cũng đã tìm hiểu về những cái tâm tư, tình cảm, về cách sinh hoạt, lối sống của những nữ tù nhân ở trong trại như thế nào để qua đó có thể truyền tải tốt nhất vai diễn của mình"- Diễn viên Lưu Thị Huyền Trang – Vai Duyên trong vở kịch “Không phải là vụ án”.
 
Chỉ còn vài ngày nữa là Liên hoan sân khấu nghệ thuận toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân” sẽ được diễn ra. Liên hoan nhằm khắc họa đậm nét hình tượng người chiến sĩ Công an trên sân khấu, khắc họa hình ảnh Bác Hồ với CAND và CAND làm theo lời Bác, biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; ca ngợi bản chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của CAND qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành.
BT
Thăm dò khán giả