Thứ năm, ngày 18/04/2019 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao tặng Bộ đội Biên phòng phim “Bên dòng Păng Pơi”

(ANTV) - Chiều ngày 12/9, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tiếp nhận phim "Bên dòng Păng Pơi" do nhà văn Trần Hữu Tòng và gia đình trao tặng. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Trần Hữu Tòng kể về Anh hùng liệt sĩ Trần Văn Thọ cùng truyền thống anh hùng của các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang, nay là Bộ đội Biên phòng

 

Anh hùng liệt sĩ Trần Văn Thọ là tấm gương đầu tiên của Bộ đội Biên phòng được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người đã dày công vận động đồng bào dân tộc vùng ngã ba biên giới Điện Biên định canh định cư, từ bỏ TRỒNG CÂY thuốc phiện. Tập truyện cùng tên được viết năm 1971, sau hơn 1 năm bộ phim “Bên dòng Păng Pơi” đã được hoàn thiện và trình chiếu.
 
Bộ phim khơi dậy niềm tự hào về những cống hiến của các thế hệ Bộ đội biên phòng trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia cũng như tình cảm gắn bó với đồng bào dân tộc khu vực biên giới. Phim do đạo diễn, NSƯT Phạm Lê Nam, Phó Giám đốc Điện ảnh Công an nhân dân và ekip làm phim thực hiện.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng