Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 14/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thưởng về chủ đề học và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ

(ANTV) -Tối 13/5 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp cùng các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức Lễ trao giải đợt 2 Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". 

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo TƯ đã đến dự và trao giải.
 
Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH 11 của Đảng và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Hơn 4 năm thiết kế và sau hơn 1 năm xây dựng, công trình kiến trúc "Khu mộ bà Hoàng Thị Loan" của KTS Phạm Đình Việt và công sự đã trở thành một trong những công trình văn hóa mang ý nghĩa quan trọng trong Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là 1 trong những tác phẩm đã giành được giải B trong cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
 
Sau hơn 1 năm phát động, cuộc thi đã nhận được gần 700 tác phẩm, công trình,tập thể, cá nhân. Những tác phẩm về văn nghệ dân gian, nhiếp ảnh, điện ảnh, phim truyện, thơ ca, hay những tác phẩm kịch, múa...đều phản ánh, mang đậm hơi thở cuộc sống từ thực tiễn qua cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Nhiều tác phẩm có chất lượng, được nhân dân ở các khắp tất cả các vùng miền, trong nước, ngoài nước; đồng bào các dân tộc hưởng ứng tham gia đã tạo ra không khí sôi nổi trong quần chúng nhân dân, là dịp thể hệ tình cảm, tấm lòng đối với tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các tác phẩm của lực lượng CAND về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã giành được giải A.
 
Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" lần thứ 2 đã trao 11 giải A, 59 giải B, 87 giải C và các giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm, công trình xuất sắc.
 
Các tác phẩm văn học - nghệ thuật đã góp phần làm sinh động đưa cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đi sát vào thực tế, lan tỏa những cách làm hay, việc làm tốt, những tấm gương người tốt việc tốt trở thành những hình tượng nghệ thuật, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng toàn quân toàn dân nhận thức sâu sắc hơn về đạo đức, tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh - đây chính là nguồn lực quan trọng để xây dựng đất nước, con người VN ngày hôm nay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả