Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 5, 19/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất

(ANTV) - Ngày 19-4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất.

Giải thưởng Sách Quốc gia là sự tiếp nối và phát triển mở rộng Giải thưởng Sách Việt Nam vẫn diễn ra hằng năm, nhằm ghi nhận và tôn vinh, khích lệ các tác giả, dịch giả, các nhà khoa học, những người tham gia công tác xuất bản, in và phát hành sách.

Giải thưởng có 40 nhà xuất bản gửi sách dự thi, với tổng số 514 đầu sách. Ban tổ chức đã lựa chọn trao Giải A cho 6 tác phẩm ở hai hạng mục Sách Hay và sách đẹp. Những tác phẩm có giá trị cao về lý luận, khoa học và thực tiễn và những tác phẩm được trình bày đẹp mắt khoa học. Cùng với đó, Ban giám khảo cũng trao giải B và Giải C cho 29 tác phẩm hạng mục Sách Hay, Sách Đẹp.

 

Công bố danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, Bộ GD-ĐT giao các ĐH, học viện, các trường ĐH, các trường CĐ có nhóm ngành đào tạo giáo viên phối hợp với các sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo đúng quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp.

Theo đó, Sở GD-ĐT chủ trì cụm thi phối hợp với các trường tổ chức in sao đề thi, coi thi, chấm thi, thông báo kết quả thi, phúc khảo, xét công nhận tốt nghiệp THPT và báo cáo kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD-ĐT theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó cụm thi số 1 tại TP. Hà Nội có 10 Trường đơn tham gia phối hợp; Cụm thi số 2 tại TP.HCM có 7 đơn vị phối hợp tổ chức; Cụm thi số 28 tại tỉnh Nghệ An có 8 đơn vị phối hợp. Nhiều cụm thi có có đơn vị chủ trì và đơn vị phối hợp đều thuộc tỉnh nhà như cụm thi số 59 tại Trà Vinh do Sở GD-ĐT Trà Vinh chủ trì; đơn vị phối hợp cũng là Trường ĐH Trà Vinh. Lịch thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6.

 

Tổ chức Hội sách Hải Châu 2018 “Đồng hành cùng phát triển" 

Có thể thấy, thời gian qua, các cấp chính quyền và ngành Giáo dục đã chú trọng nhiều giải pháp để nâng cao văn hóa đọc sách cho người dân. Và tại Đà Nẵng, từ ngày 18/4 - 22/4 tới, sẽ diễn ra Hội sách Hải Châu 2018. Hoạt động được tổ chức nhân Ngày sách Việt Nam (21/4) nhằm quảng bá hình ảnh Đà Nẵng và nâng cao văn hóa đọc cho người dân. Hội sách này cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi các sự kiện lớn của thành phố Đà Nẵng

Tiếp nối thành công của những năm trước, Hội sách Hải Châu 2018 với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển” do UBND quận Hải Châu phối hợp với Công ty CP Văn hóa Phương Nam đã tổ chức khai mạc tại phía tây cầu Rồng của Tp Đà Nẵng.

Đồng hành cùng hội sách là hơn 200 gian hàng đến từ hơn 50 đơn vị xuất bản, phát hành sách trong nước, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan. Là nơi độc giả có thể tham quan và trải nghiệm nhiều chương trình sự kiện nổi bật: giao lưu cùng những tác giả, ca sĩ nổi tiếng và thưởng thức chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Với nhiều hoạt động phong phú và thành công qua mỗi lần tổ chức, Hội Sách Hải Châu thường đã trở thành thương hiệu văn hóa và là dấu ấn khó quên trong lòng độc giả của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả