Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2016

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 86 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tối 18/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2016. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và đông đảo Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Trung ương Hội phụ nữ trong thời gian qua. Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân. Trong số các cá nhân được nhận giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm nay có nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chia sẻ: "Mỗi một lần chúng tôi lựa chọn những phụ nữ đạt giải thưởng phụ nữ Việt Nam thì đều lựa chọn những tập thể, cá nhân có thành tích hết sức xuất sắc để nhận giải thưởng. Họ là những tập thể có đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, có những sáng tạo, sáng kiến và đạt những thành tích hết sức nổi trội trong chuyên môn của mình, các cá nhân cũng có những thành tích đặc biệt trong nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác nhau".

Các tập thể, cá nhân phụ nữ đạt giải đã cho thấy những thành tựu trong nghiên cứu, lao động của các chị đã mang lại lợi ích lớn lao cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng và tiến bộ cho phụ nữ Việt Nam.

Đại tá Ngô Hoài Thu - Đại diện tập thể Hội phụ nữ Bộ Công an chia sẻ: "Thay mặt cho Ban thường vụ Hội phụ nữ Bộ Công an chúng tôi cũng phải nói là có những tình cảm hết sức xúc động và rất là tự hào. Kết quả này không chỉ là trong một, hai năm mà có được, đó là bề dày của lớp lớp cán bộ hội viên phụ nữ Bộ Công an đã đóng góp trong hơn 30 năm thành lập, kể từ năm 1983 đến nay".

GS.TS.Nhà giáo ưu tú. Nguyễn Thị Cành - Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tôi tâm huyết là những nghiên cứu của tôi đã và sẽ truyền đạt lại cho thế hệ trẻ. Chúng tôi đã đăng những bài báo quốc tế để nêu cao hình ảnh khoa học đỉnh cao của Việt Nam và đồng thời đóng góp vào sự nghiệp giáo dục làm sao nâng cao được chất lượng giảng dạy trong các trường đại học và để cho các thế hệ sinh viên ra trường có được việc làm và cạnh tranh được trong bối cảnh toàn cầu hóa".

Trong dịp kỷ niệm ý nghĩa này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng tặng bằng khen cho 9 nữ sinh đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc tế và các em đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016 nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục rèn đức, luyện tài đạt được thành tích cao trong suốt quá trình học tập, phấn đấu sau này.

Hội Phụ nữ các đơn vị trực Bộ trưởng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Chiều 18/10, Hội phụ nữ Văn phòng Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Hội phụ nữ các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng tổ chức buổi sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -  20/10/2016) và 06 năm ngày phụ nữ Việt Nam.

Phát huy truyền thống người phụ nữ Việt Nam, các hội viên của Hội Phụ nữ trực thuộc Bộ trưởng luôn ra sức học tập, rèn luyện học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi sinh hoạt, Hội viên Hội phụ nữ các đơn vị trực thuộc bộ trưởng đã trao đổi, đối thoại về chuyên đề “Bí quyết để xây dựng và gìn giữ gia đình hạnh phúc”; đây cũng là dịp để các chị em cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như những chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

BT
Thăm dò khán giả