Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:06, Thứ 2, 22/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải Búp sen Vàng

(ANTV) - Vào tối 21/8, giải thường thường niên Búp sen vàng - nơi tôn vinh các nhà làm phim ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện ngắn do Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TDP đã tổ chức lễ trao giải tại HN. Năm nay, giải Búp sen Vàng lấy chủ đề “Những đứa trẻ thiên đường”, đã mang đến một mùa giải tươi mới và đậm tính nghệ thuật.

Nét độc đáo nhất của mùa Búp sen vàng năm nay đó chính là việc sản xuất 14 phim teen của các học sinh cấp II. Cùng với 90 bộ phim tài liệu ngắn và 23 phim truyện ngắn, Búp sen vàng năm nay đã tạo ra 1 sân chơi đầy sáng tạo, thú vị đối với các nhà làm phim trẻ.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho hay: Năm nay điều chúng tôi vui nhất là TDP đã có những phim teen, phim teen được làm từ các bạn trẻ từ độ tuổi 10, 11 thậm chí có bạn chỉ tầm 7, 8 tuổi đã tự sản xuất tới 14 phim truyện ngắn, các bạn tự làm đạo diễn, viết kịch bản, quay phim, có thể thấy các lứa tuổi làm phim ngày càng trẻ ra.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010, cho đến nay, giải thưởng Búp sen vàng đã trải qua 6 lần tổ chức và ngày càng khẳng định được vị trí là diễn đàn để những người trẻ tìm thấy tiếng nói chung, cùng nhau chia sẻ tình cảm, niềm đam mê và thậm chí là cả những thử thách thông qua nghệ thuật điện ảnh.

Em Nguyễn Hữu Phúc Lai, sản xuất phim "The Mask" chia sẻ: Em cho rằng có những phụ huynh sẽ không đồng ý cho con mình tham gia 1 ngành điện ảnh như là làm phim, thì em nghĩ làm phim là 1 điều rất thú vị và việc em tham gia búp sen vàng có thể coi là kết quả của mình sau những hành trình mình làm phim cùng với bạn bè mình cùng 1 cái máy quay, 1 kịch bản làm 1 bộ phim cho riêng mình.

Em Nguyễn Ngọc Trang, nhà sản xuất phim truyện "Chanh đào" cũng chia sẻ: Đối với búp sen vàng thì nó không quá gò bó và nó gần như là 1 giải thưởng khích lệ cho nên em nghĩ những nhà làm phim trẻ cũng không ngại ngần thử sức để hy vọng phim của mình có thể đoạt giải và đối với búp sen vàng em muốn gửi gắm đó là bạn có thể làm 1 bộ phim riêng mình chỉ với 1 quả chanh đào.

10 bộ phim xuất sắc nhất ở hạng mục phim tài liệu ngắn và phim truyện ngắn cùng 5 phim của học sinh cấp II đã được lựa chọn để vinh danh tại búp sen vàng lần thứ 7. Phim truyện xuất sắc nhất do ban giám khảo lựa chọn đã được trao cho bộ phim "XX2061" và phim tài liệu xuất sắc nhất thuộc về bộ phim "Khi sóng vỗ bờ".

Năm nay, Búp sen vàng cũng đã vinh danh ở hạng mục phim truyện, phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất và Tác phẩm xuất sắc nhất thực hiện bởi lứa tuổi học sinh cấp II thuộc về phim "Người bảo vệ".

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng