Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:36, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải báo chí với phòng chống tác hại rượu bia

(ANTV) - Chiều 8/1, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Health Bridge Canada tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Báo chí với phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia”.

Chia sẻ tại hội thảo, đại diện tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam đã phân tích những ảnh hưởng của việc sử dụng rượu bia đến đói nghèo và đặc điểm của các gia đình sử dụng rượu bia thường xuyên tại Việt Nam.

Theo đó, có gần 60% hộ gia đình Việt Nam tiêu dùng rượu bia thường xuyên. Với chi phí trung bình cho rượu là hơn 700 nghìn đồng/hộ, tổng chi tiêu cho rượu bia của Việt Nam là hơn 16 nghìn tỷ đồng/năm.

Đồ uống có cồn là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở nam giới tuổi từ 15 - 49 tại Việt Nam và cũng là nguyên nhân gây ra trên 30% các vụ bạo lực gia đình.

Cũng tại Hội thảo này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải “Báo chí với phòng chống tác hại của rượu, bia” năm 2015 cho các tác giả, nhóm tác giả có bài viết sâu sắc về tác hại của việc lạm dụng rượu bia, khuyến khích tuyên truyền và nâng cao vai trò của báo chí trong công tác phòng, chống tác hại của rượu bia đối với sức khỏe của người dân và nền kinh tế nước nhà.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng