Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải ảnh và phim phóng sự tài liệu về các dân tộc ASEAN

(ANTV) - Lễ trao giải Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự-Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 đã diễn ra tối 15/12 tại Hà Nội.

Liên hoan này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam, chào đón sự ra đời của Cộng đồng ASEAN sẽ ra đời cuối năm nay.

Được tổ chức hai năm một lần, năm nay liên hoan đã thu hút được 1489 tác phẩm ảnh và bộ ảnh, 113 tác phẩm phim phóng sự tài liệu gửi tham gia dự thi của các tác giả là phóng viên cơ quan báo chí, các nhà làm phim của các nước thành viên ASEAN.

Ban giám khảo đánh giá các tác phẩm dự thi lần này đều có chất lượng nghệ thuật tốt, nội dung có hàm lượng thông tin, đề tài phong phú, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật.

Kết quả, đã có 15 tác phẩm phim phóng sự, tài liệu, 62 tác phẩm ảnh và bộ ảnh lọt vào vòng chung khảo . Ban tổ chức cũng đã trao giải cho 10 tác phẩm phim phóng sự- tài liệu và 11 tác phẩm Ảnh.

Mặc dù chủ đề của Liên hoan về các dân tộc trong các nước ASEAN mang tính đặc thù, lần đầu tiên được tổ chức nhưng Liên hoan Ảnh, Phim Phóng sự-Tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN do Việt Nam tổ chức đã đáp ứng đúng yêu cầu và mục đích đề ra của Liên hoan.

Liên hoan đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển, không chỉ trong lĩnh vực ngoại giao, kinh tế mà còn thể hiện rõ trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông.

Liên hoan lần này là hoạt động nối tiếp thành công của “Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự-Tài liệu về đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010” và “Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự-Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013.”

Hai liên hoan trên đều mang tính nhân văn và đã được các nước trong cộng đồng ASEAN, bạn bè quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại, quảng bá về hình ảnh đất nước con người Việt Nam./.


 

BT
Thăm dò khán giả