Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 18/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại sáng tác "Điêu khắc 30+ "

(ANTV) -  Trong khi nghệ thuật điêu khắc đang ngày một mai một, thì tại Hà Nội có một trại sáng tác với tên gọi “Điêu khắc 30+” đã ra đời. Đây không chỉ là nơi hội tụ, gặp gỡ của những nghệ sĩ điêu khắc mà còn là nơi để họ tư do khắc họa những chân dung của nhau theo cách cảm nhận riêng của mỗi người. 

Từ ý tưởng tổ chức một cuộc chơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc của các nhà điêu khắc và những hoạ sỹ yêu thích nghệ thuật điêu khắc của họa sỹ Phạm Kiên cùng nhà điêu khắc Liên Vũ đã giúp các nghệ sỹ gắn kết lại với nhau và thêm yêu nghệ thuật điêu khắc hơn.

Điêu khắc 30+ không chỉ là một cuộc chơi kỳ thú kết nối những tác giả yêu thích nghệ thuật điêu khắc lại với nhau mà nó còn là bước đệm cho sự phát triển trở lại của nghệ thuật điêu khắc khi đang dần một bị bỏ ngỏ và lãng quên trong lòng công chúng.

Với những dụng cụ chính như bàn xoay, đất nặn và bằng chính con mắt của mình, các tác giả đã tạo ra những tác phẩm chân dung đẹp và lạ từ chính sự khéo léo của đôi bàn tay và sự tinh tế của đôi mắt.

“Điêu khắc 30+” không chỉ là một trại sáng tác, mà nó giống một ngôi nhà chung của nhóm nghệ sĩ điêu khắc Việt Nam. Đồng thời, nó còn là niềm động viên, sự cổ vũ cho các nghệ sĩ điêu khắc trên con đường nghệ thuật, tiếp cho nhau nhiệt huyết cống hiến và đem lại một sự nhìn nhận mới cho công chúng về giới điêu khắc nước nhà.

 

BT
Thăm dò khán giả