Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 06:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trà sen Tây Hồ ngày càng được giới trẻ yêu thích

(ANTV) - Hàng năm, cứ đến mùa hạ về, người Hà Nội lại có dịp được thưởng thức vẻ đẹp tinh khiết của sen Tây Hồ và thưởng thức trà sen tinh túy. Những năm gần đây, thú tao nhã này được phát triển một cách mạnh mẽ. Một bộ phận không nhỏ người thưởng thức chính là giới trẻ

 
5 giờ sáng, trái với sự yên bình, tĩnh lặng là sự sôi động, đầy màu sắc của các bạn trẻ tranh thủ tận hưởng hương sắc của sen Tây Hồ...Không chỉ chọn cho mình những bộ ảnh đẹp làm kỷ niệm mà các bạn trẻ còn chọn cho mình những không gian trà đạo để cảm nhận hết cái thanh tao và ý nghĩa của chén trà sen.
 
Hiên trà nhỏ bé nằm trên đường Ngô Tất Tố là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nơi đây chứa đựng những không gian cổ kính trầm mặc của người Việt xưa
 
Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nhân viên văn phòng chia sẻ, mình chọn uống trà để cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn, mình suy nghĩ mọi thứ tích cực hơn. Đó là ước mơ mình hướng đến cho cuộc sống của mình
 
Một du khách Nhật cho rằng, tôi đang sống ở Hà Nội và tôi muốn trải nghiệm hương vị trà truyền thống Việt Nam, khi đến đây tôi cảm thấy rất thú vị
 
Anh Hoàng Anh Sướng- chủ quán trà Trường Xuân cho biết trong những năm gần đây số lượng thanh niên đến quán ngày một đông. Có những người đến quán theo trào lưu nhưng cũng có không ít bạn am hiểu về trà, đặc biệt là trà sen, thứ trà được mệnh danh là" thiên cổ đệ nhất trà".
 
Với vẻ đẹp thực sự thì tôi nghĩ rằng dù là thế hệ trẻ hay thế hệ ngày xưa người ta vẫn đón nhận. Vấn đề là làm thế nào để có người truyền bá được vẻ đẹp đó đến với giới trẻ hiện nay. Tôi nghĩ rằng đó chính là cách thức và con đường không riêng cho văn hóa trà Việt mà tôi nghĩ là dành chung cho các bộ môn văn hóa khác của Việt Nam. Anh Hoàng Anh Sướng- Chủ quán Hiên Trà Trường Xuân cho hay.
 
 Điều tinh túy của chè sen chính là nghệ thuật thưởng trà.
 
Nếu người dân ở nơi khác thích uống trà mộc thì người dân Hà Thành lại thích uống trà hoa sen, hoa nhài. Đặc biệt trà sen, một thứ trà quý dùng để tiếp khách hoặc làm quà biếu. Trà sen tinh tế từ khâu lựa chọn sen đến khâu chọn trà để ướp sen. Cái tinh túy của chè sen chính là nghệ thuật thưởng trà.
 
Người Việt Nam thưởng trà đã nâng lên thành nghệ thuật, chính vì thế sự cầu kỳ, sự tinh tế từ chọn nước chọn bộ đồ trà, không gian thưởng trà, ngay cả chất liệu của ấm chén đã được nâng lên thành nghệ thuật, đặc biệt là chè sen. Trà sen nó quý như vây, chính vì thế khi thưởng thức làm sao tận hưởng hết được hương vị tinh túy của hương sen trong trà. Những giá trị truyền thống tưởng như cổ xưa, quên lãng. Thực sự giá trị đó lại là giá trị đích thực. Anh Hoàng Anh Sướng chia sẻ thêm.
 
Văn hóa thưởng trà nói chung và trà sen nói riêng của người Hà Nội hiện nay không còn giữ được những nét độc đáo như xưa. Đó là điều khiến những người tâm huyết với nghệ thuật thưởng trà còn nhiều băn khoăn. Do vậy, việc giới trẻ ngày càng quan tâm đến lĩnh vực này là một tín hiệu đáng mừng trong việc giữ gìn và phát huy một truyền thống tốt đẹp của người Việt.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây