Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:48, Thứ 7, 25/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM trao tặng giải thưởng vận động sáng tác văn học nghệ thuật

(ANTV) - Sáng 23/7, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao tặng giải thưởng Cuộc vận động sáng tác Văn học nghệ thuật Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau hơn 1 năm phát động, từ tháng 5/2013 đến 30/6/2014, BTC đã nhận được 521 tác phẩm các thể loại của 369 tác giả thuộc các thể loại văn học, âm nhạc, mỹ thuật, điện ảnh, nhiếp ảnh, sân khấu, múa, trong đó có nhiều tác phẩm mang tính dài hơi, đồ sộ về dung lượng cũng như tính nghệ thuật, không chỉ của các văn nghệ sĩ thành phố mà còn có nhiều văn nghệ sĩ của các tỉnh, thành tham gia.

Hội đồng chung khảo đã xét chọn trao giải cho 38 tác phẩm của 37 tác giả, bao gồm: 2 giải A, 9 Giải B, 11 giải C và các giải khuyến khích.

Nhân dịp này, các đại biểu và khán giả cũng  đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là tác phẩm “Trở về địa đạo”, chương 1 trích trong tác phẩm giao hưởng “Khát vọng” do Dàn nhạc Khoa Âm nhạc dân tộc Nhạc viện TPHCM thể hiện.    

Liên hoan nghệ thuật các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành văn hóa, tối qua, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã khai mạc Liên hoan Nghệ thuật các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng 2015 với chủ đề "Việt Nam Tổ quốc tôi".

Liên hoan lần này quy tụ 27 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ 30 tổ chức đoàn trực thuộc đoàn Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, trong đó có 21 nhóm đến từ các đơn vị không chuyên và 6 nhóm đến từ các đơn vị chuyên nghiệp. Với nội dung xoay quanh chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về truyền thống cách mạng, quá trình đổi mới của quê hương đất nước.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tham gia hội thi năm nay các đơn vị đều có sự đầu tư chu đáo, các tiết mục, nội dung, hình thức phù hợp với mục đích, ý nghĩa của Liên hoan, nêu bật lên được chủ đề "Việt Nam Tổ quốc tôi".

Liên hoan Nghệ thuật các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 20015 là hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục  truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, yêu quê hương, động viên đoàn viên thanh niên không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Liên hoan diễn ra từ ngày 23 đến 25/7.    

 

BT
Thăm dò khán giả