Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM sẽ có đường sách quy mô và hiện đại

(ANTV) -Mặc dù không phải là đường sách lần đầu tiên, nhưng đường sách được xây dựng tại đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh là con đường sách đầu tiên được đầu tư hiện đại, nằm ở trung tâm thành phố, thuận lợi bậc nhất với không gian đọc sách ấn tượng, thư giãn cho người yêu sách. Dự kiến đường sách sẽ phục vụ người dân vào ngày 9/1/2016.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Đường sách có chiều dài 144m, lòng đường 8m và hai bên vỉa hè rộng 6m với một bên là 20 gian hàng sách, một bên là cafe sách, khu vực triển lãm.

Đường sách ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của người dân thành phố, tạo dựng không gian văn hóa độc đáo, tạo sự gắn kết giữa sách, người làm sách và người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc cũng như ngành xuất bản, phát hành.

Sau khi hoàn thành, đơn vị thi công sẽ chuyển giao gian hàng cho các Nhà xuất bản với thời gian khấu hao 5 năm, đảm bảo sử dụng lâu dài từ 10 đến 20 năm. 

Sơ kết phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy"

Đoàn thanh niên công an các thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ (Cụm thi đua số 1) tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" 2 năm giai đoạn 2013 – 2015 tại TP. Đà Nẵng.

Trong 2 năm qua, tuổi trẻ trong Cụm thi đua số 1 đã có hàng trăm sáng kiến, công trình để nâng cao nghiệp vụ, chất lượng công tác cùng thái độ phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã triển khai thực hiện nhiều phần việc gắn với hoạt động hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện, ví dụ như: sẵn sàng làm thêm giờ nhất là các dịp lễ, tết, các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm do Bộ Công An, công an các địa phương phát động; sẵn sàng nhận và thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong mọi điều kiện nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Tuổi trẻ công an 5 thành phố cũng đã đóng góp hơn 6,4 tỷ đồng; hàng nghìn ngày công lao động cho công tác an sinh xã hội và đã hiến 7.491 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, chữa bệnh trong các chiến dịch tình nguyện.

 

BT
Thăm dò khán giả