Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 15:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh loài hoa mang hương sắc của đá

(ANTV) - Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016 tổ chức tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã bước sang ngày thứ 3. Những ngày qua, lễ hội đã thu hút hàng vạn khách du lịch đến chiêm ngưỡng thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng và tìm hiểu khám phá những nét đẹp văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc. 

Một trong những điểm nhấn của lễ hội lần này, đó chính là hội thi hoa tam giác mạch vừa diễn ra ngày 16/10. Hội thi được tổ chức, nhằm khuyến khích nhân dân tích cực tham gia trồng cây tam giác mạch, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa, có chất lượng, góp phần tăng mức thu nhập, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bà con nhân dân, thông qua việc bán sản phẩm, thu vé thăm quan du lịch.

Hội thi hoa tam giác mạch năm nay thu hút sự tham ra của toàn bộ 19 xã, thị trấn thuộc huyện Đồng Văn với 2 phần thi là thi trồng kỹ thuật tạo hình hoa đẹp trên nương và thi trang trí tạo hình hoa đẹp. Các đơn vị tham gia thi phải đảm bảo trồng đúng trồng đủ diện tích theo kế hoạch đã được giao. Dưới bàn tay khéo léo của người nông dân, những thửa hoa đã được sáng tạo thành khối hình đẹp mắt, đa dạng tạo cảm giác thích thú cho du khách tham quan.

Anh Nguyễn Tuấn Hải – Du khách chia sẻ: "Đối với hoa tam giác mạch thì đây là lần đầu tiên chúng tôi được nhìn thấy. Cảm nhận thấy rất tươi đẹp, một loài hoa đặc biệt của mảnh đất Hà Giang".

Chị Trần Thị Thanh Hoa – Du khách chia sẻ: "Rất đẹp, màu sắc rất là thu hút và phải nói là một thảm hoa rất là đẹp".

Tại phần thi trang trí tạo hình hoa đẹp, mỗi đội thi đều có những ý tượng sáng tạo của riêng mình nhưng đều thể hiện sự gắn bó của người dân nơi đây với loài hoa nghĩa tình. Gửi gắm trong đó cũng là ước mơ, là khát vọng của bà con vùng cao về một cuộc sống tươi đẹp vươn lên làm giàu từ loài hoa tam giác mạch.

Ông Đào Trung Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết: "Đến với Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 2 của huyện Đồng Văn, chúng tôi mang đến hình ảnh hoa được trồng trên những vật dụng của đồng bào người Mông như quẩy tấu, máng lợn. Còn đây là bờ rào đá và hoa tam giác mạch tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của đồng bào vùng cao. Chúng tôi mong muốn các năm tiếp theo tỉnh, huyện tiếp tục tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch".

Ông Hoàng Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn cho biết: "Các đồng chí ở các xã, các thôn rất nhiệt tình, tâm huyết và có nhiều ý tưởng sáng tạo thể hiện qua những hình xếp ở trên nương cũng như trưng bày tại trung tâm. Nói chung là có một sự ganh đua trong các xã để làm sao mà khẳng định quyết tâm của đơn vị mình trong việc thực hiện cuộc thi cũng như kế hoạch triển khai, cũng như để đề ra phương hướng của năm sau để làm sao mà có những cái diện tích, năng suất sản lượng nó cao hơn".

Hội thi hoa tam giác mạch chính là dịp để tôn vinh giá trị văn hóa cảnh quan từ cây hoa tam giác mạch- loài hoa mang sắc hương của đá. Qua đó tạo điều kiện xây dựng hoa tam giác mạch thành sản phẩm du lịch có thương hiệu đặc thù của địa phương. Đồng thời tạo ra điểm nhấn thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư xây dựng các sản phẩm từ cây tam giác mạch phục vụ du lịch.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây