Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Chủ Nhật, 15/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm "Trung tướng - nhà văn Hữu Ước với văn học nghệ thuật"

(ANTV) - Vào sáng 14/10, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Nghiên cứu và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã diễn ra buổi tọa đàm 'Trung tướng - nhà văn Hữu Ước với văn học nghệ thuật"

Văn, thơ, nhạc, họa đến sân khấu điện ảnh trên lĩnh vực nào Hữu Ước đều có tác phẩm hay, ít người sánh kịp.

"Kiếp người" - tiểu thuyết quan trọng nhất đời văn của Hữu Ước, phát hành 2 tập, tập 1 - Sống (497 trang) và tập 2 Lửa (399 trang), thực sự là hiện tượng gây chú ý trong giới cầm bút trí thức, nghệ sĩ. Hữu Ước đã đưa đời sống vào cuộc đời mình, thành phim trên giấy. Cuốn phim đời trầm luân, kịch tính, đa cảm và cám dỗ người xem.

Là một người lính nhưng theo nghiệp văn chương, báo chí đã gần 50 năm, ông đã có nhiều đóng góp vào nền văn học nghệ thuật nước nhà Hữu ước sở hữu 1 cuộc đời như 1 cuốn tiểu thuyết lịch sử nhiều trang và từ đây ông đã xây dựng cho mình một phong cách văn chương rất riêng biệt.

Tại buổi tọa đàm, Nhiều tác giả trong giới văn học nghệ thuật đã đánh giá để có được vinh quang, để thành đạt, danh tiếng như hôm nay, ông phải trả giá biết bao máu và nước mắt. Nhưng Hữu Ước là vậy, tận cùng của đau khổ, tận cùng của mất mát, thì ông lại bật dậy mạnh mẽ như cây xương rồng đơn độc trên sa mạc cát, tự chắt lọc những giọt sương thanh khiết để lau vết thương, để gói ghém nỗi đau để gượng đứng lên, tiếp tục sống và chiến đấu.

Một vị tướng công an làm nghệ thuật, mặc sắc phục và làm văn là những gì mà giờ đây người ta nhắc về Hữu Ước. Buổi 'Tọa đàm đã mang đến nhiều cách nhìn khác nhau và mỗi cách nhìn lại mở ra một cánh cửa để người đọc nhìn thấy một Hữu Ước đa dạng hơn, đầy đủ hơn từ chính những tác phẩm của ông.

BT
Thăm dò khán giả