Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng chương trình truyền hình, phát thanh CAND”

(ANTV) - Trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 12 năm 2019, sáng nay, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng chương trình truyền hình, phát thanh CAND phối hợp, liên kết sản xuất chương trình giữa Cục truyền thông CAND và các đơn vị, địa phương”. Trung tướng Mai Văn Hà – Cục trưởng Cục truyền thông CAND, Trưởng ban tổ chức Liên hoan chủ trì buổi tọa đàm.

 

Trải qua 5 ngày chấm thi với hơn 500 tác phẩm thuộc các thể loại báo chí, truyền hình; nghệ thuật; chuyên mục an ninh trật tự; phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình và tác phẩm phát thanh. Tại tọa đàm, đại diện Ban giám khảo từng chuyên mục đã đưa ra nhận xét về các mặt ưu, nhược điểm từ nội dung  đến hình thức thể hiện tác phẩm của 77 đơn vị dự thi. Bên cạnh một số hạn chế trong cách tiếp cận, giải quyết vấn đề, cách xử lý phần hậu kỳ thì phần lớn các tác phẩm đều có sự đổi mới, thể hiện được vai trò của phóng viên trong quá trình dấn thân đi đến tận cùng sự thật, phát huy được tính sáng tạo, mang đến cho khán giả một cái nhìn nhân văn.

Từ những nhận xét khách quan của Ban giám khảo, các phóng viên, biên tập viên rong đội ngũ làm báo Công an nhân dân đã rút ra được những bài học kinh nghiệm và từng bước tiếp cận được cách làm truyền hình, phát thanh chuyên nghiệp, hiệu quả.

Ngoài việc củng cố, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, các đơn vị địa phương đã đưa ra những đề xuất, kiến nghị cũng như chia sẻ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tác nghiệp.

Ghi nhận ý kiến đóng góp của đại diện các Đoàn tham gia Liên hoan phim, Trung tướng Mai Văn Hà cũng đã giải đáp những băn khoăn trong công tác phối hợp sản xuất tin bài, phóng sự, chuyên đề, công tác chi trả thù lao, nhuận bút... Bên cạnh đó, BTC cũng yêu cầu các đơn vị phát huy lợi thế sẵn có tại địa phương, để tăng cường hơn nữa hiệu quả trong công tác tuyên truyền hoạt động của lực lượng CAND.

Đồng thời, tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức cũng triển khai, phổ biến các hoạt động để chuẩn bị cho buổi lễ Bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

BT
Thăm dò khán giả