Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 2, 06/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm ảnh nghệ thuật Hoàng Sa, Trường Sa

(ANTV) - Những tác phẩm về Trường Sa – Hoàng Sa được tác giả Nguyễn Á tập hợp thành cuốn sách ảnh “Hoàng Sa - Trường Sa, biển đảo Việt Nam”, trong đó có 1000 bức ảnh được sắp xếp như một biên niên kỷ về con người, địa lý, cảnh vật và các sự kiện liên quan đến hai quần đảo này.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á trong 4 năm qua, với 5 lần đến Trường Sa và 2 lần ra Hoàng Sa để ghi lại những khoảnh khắc xúc động với hình ảnh những chiến sỹ vượt qua gian khó đang ngày đêm bám biển, bám đảo, bảo vệ từng tấc đất, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Ảnh nghệ thuật Hoàng Sa - Trường Sa về biển đảo Việt Nam của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á” vào sáng 05/10 tại Hà Nội.

Những tác phẩm về Trường Sa - Hoàng Sa được tác giả tập hợp thành cuốn sách ảnh “Hoàng Sa -Trường Sa, biển đảo Việt Nam”, trong đó có 1000 bức ảnh được sắp xếp như một biên niên kỷ về con người, địa lý, cảnh vật và các sự kiện liên quan đến hai quần đảo này.

Nó không chỉ mang tính thời sự, thể hiện khí phách của người dân Việt giữ đảo, đồng thời nó còn mang thông điệp chung cho cả thế giới, cũng như củng cố lại niềm tin của nhân dân thế giới cũng như nhân dân Việt về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu văn nghệ sĩ thủ đô đánh giá cao tác phẩm nhiếp ảnh của nghệ sĩ Nguyễn Á và những đóng góp của anh cho nền nghệ thuật nhiếp ảnh nước nhà.

Nghệ sĩ Nguyễn Á đã dồn cả tâm huyết vào những tác phẩm nhiếp ảnh để đưa đến cho người xem những hình ảnh về một Việt Nam bình dị, kiên cường giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả