Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 7, 14/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Tổ ấm ngày xuân” đến với trẻ em khó khăn

(ANTV) - Ngày 13/2, tại công viên Tao Đàn (quận 1, TP.HCM), Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức chương trình “Tổ ấm ngày xuân” vui Tết cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình “Tổ ấm ngày xuân” 2015 cho 1.000 trẻ không có điều kiện đón Tết  trên địa bàn thành phố là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên, nằm trong các nội dung của đợt hoạt động chăm lo Tết Ất Mùi 2015 cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn TP của Thành đoàn TP HCM.

Các em nhỏ tham gia chương trình đều từ 6-15 tuổi, thuộc diện khó khăn, phải tự mưu sinh kiếm sống, đang sống tại các nhà mở, mái ấm, cơ sở xã hội. Dù rất khó khăn nhưng các em cũng là những thiếu niên chăm ngoan, có ý thức nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Phi Xuân Mai - giáo dục viên trường 126 chia sẻ: Chúng tôi rất cảm ơn Thành đoàn TP đã tổ chức chương trình rất ý nghĩa như vậy, bên cạnh đó thông qua chương trình chúng tôi mong muốn có nhiều sự quan tâm hơn nữa để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có được điều kiện để thực hiện hoài bão của mình.

Trong chương trình này, lãnh đạo UBND TP sẽ trao 1.000 phần quà, bao lì xì và tổ chức tiệc mừng năm mới cho 1.000 em thiếu nhi, trẻ lang thang, cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được nuôi dưỡng tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn thành phố.

Những suất quà được trao tặng đầy ý nghĩa cho các em nghèo

Ngoài ra, các em còn được tham gia chương trình mua sắm tết tại khu vực công viên do Ban tổ chức sắp xếp, thưởng thức văn nghệ mừng xuân, tham gia các trò chơi dân gian, tham quan Hội Hoa xuân Ất Mùi 2015 tại công viên Tao Đàn.

Anh Trần Bá Cường - giám đốc trung tâm công tác XH Thanh niên TP cho biết: Đây là hoạt động thường niên của trung tâm, sau Tết chúng tôi còn có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những phần quà được trao cho các em tuy không lớn nhưng đầy ắp tình cảm yêu thương cùng với những lời chúc Tết ngọt ngào nhất sẽ làm cho các em cảm thấy ấm lòng hơn, hạnh phúc hơn trong những ngày đầu năm Mới cho dù cuộc sống của mình có phần thiệt thòi hơn so với bao bạn trẻ khác.

BT
Thăm dò khán giả