Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 7, 01/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình yêu Việt Nam qua những ca khúc trẻ

(ANTV) - Những ngày này, cả nước đang sống lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng nhất của dân tộc. Và những ca khúc cách mạng  lại vang lên trên mỗi góc phố, mỗi con đường, mỗi làng quê mà chúng ta đi qua. Bên cạnh những ca khúc cách mạng đã đi suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Bước vào thế kỉ 21, thế hệ hôm nay cũng có những sáng tác vô cùng mới mẻ để thể hiện tình yêu Tổ quốc.

 

Trong số những tác phẩm ấy, có một bài hát được viết theo phong cách Country Rock, do 1 bạn trẻ 8X sáng tác đã lay động trái tim triệu người bằng câu chuyện gia đình.  Đó chính là bài " Lá cờ" của tác giả Tạ Quang Thắng.  
 
"Lá cờ", một ca khúc thể hiện tình yêu, niềm tự hào với đất nước, giúp nhắc nhở người trẻ nhớ về công lao của ông cha.
 
Từng lời ca, từng nốt nhạc đều thật hào hùng, chứa đựng tình yêu, niềm tự hào về quê hương đất nước. Những giai điệu, ca từ ấy cứ thế đi vào lòng người được hàng triệu người, trong đó có nhiều bạn trẻ đón nhận.
 
Em Trần Ngọc Hoàng, Học viên Học viện Chính trị Công an Nhân dân chia sẻ, sau khi nghe bài hát này, tôi được khơi gợi lại lòng yêu nước, qua đó để thấy được trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là với chiến sỹ công an Nhân dân phải nỗ lực để bảo vệ bình yên cho nhân dân
 
Theo em Trần Thị Thanh Tâm, Học viên Học viện Chính trị Công an Nhân dân cho rằng, đất nước ta đã trải qua nhiều cuộc vệ quốc vỹ đại. Bản thân em là 1 người không sinh ra trong thời chiến, em không hiểu thế nào là bobo, tem phiếu những ca từ như thế đưa em về thời một thời oanh liệt, hào hùng của cha ông để chúng em nỗ lực, rèn luyện. 
 
Lá Cờ - Câu chuyện về 1 thời hào hùng của dân tộc  trở nên thân thương, quen thuộc với bao bạn trẻ qua dòng nhạc Country Rock tự sự ,vừa ngọt ngào vừa dữ dội. Ở đó, quá khứ hào hùng và hiện tại lạc quan tiếp tục đan xen nhau, tạo thành khối đoàn kết và thương yêu, thôi thúc tình yêu nước trong trái tim mọi người..
 
Dọc suốt chiều dài lịch sử, các thế hệ các nghệ sĩ, trong đó có những  ca - nhạc sỹ trẻ hôm nay đã tiếp tục đóng góp vào kho tàng văn hóa, văn nghệ nhiều tác phẩm có giá trị và ý nghĩa. Trải qua những thăng trầm lịch sử, các sáng tác đậm chất thơ và tinh thần yêu nước đó vẫn mãi ở trong lòng những người con của Tổ quốc Việt Nam.
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả