Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình yêu Hà Nội từ những con ngõ nhỏ

(ANTV) -  Câu chuyện tại khu phố thuộc phường Trung Phụng, quận Đống Đa. Những người phụ nữ đã nghỉ hưu, nhưng với tình yêu Hà Nội và tinh thần vì cộng đồng, họ đã làm thay đổi bộ mặt của những con ngõ, ngách mà trước đây  ngập trong rác thải. 

 

Trước đây khu vực này là địa điểm tập kết rác rất ô nhiễm, ai đi qua đâycũng phải bịt mũi. Nhưng những phụ nữ nơi đây đã quyết tâm cùng người dân dọn rác và tuyên truyền người dân không vứt rác ở đây. Và để các góc phố đẹp hơn nhiều cây xanh đã được trồng, kể từ đó không ai còn vứt rác ra đây.

Và hiện nay, đến các ngõ ngách phố Trung Phụng, giờ đây không còn bắt gặp những bãi rác hay tụ điểm bốc mùi xú uế. Mà thay vào đó là những con ngõ phong quanh, sạch sẽ và điểm tô trên tường là những bức trang tường bắt mắt, thú vị cùng những vần thơ yêu đời. Và để góp phần vào đó là những người phụ nữ thuộc tổ dân phố với những đam mê, tình yêu khu phố họ đã tạo nên bộ mặt mới cho các con ngõ…

Chính khung cảnh nên thơ ở các ngách nhỏ cũng khiến những ai có ý định vứt rác hay vẽ quảng cáo lên tường cũng phải dừng tay. Tất cả những điều này đã thể hiện một tình yêu của người dân dành cho môi trường, cho khu phố mà họ đang sinh sống.

Theo bà Bùi Thị Hiền, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội: Trước đây khu phố tôi môi trường rất bức xúc vì những tụ điểm rác,  môi trường chúng tôi sống ô nhiễm nghiêm trọng. Nhưng kể từ khi có sự phát động từ chính quyền… Hội phụ nữ chúng tôi ý thức được nếu môi trường sạch sẽ thì đời sống người dân cũng được nâng lên. Các gia đình và mỗi người dân cũng sẽ tự giác không bỏ rác bừa bãi, thấy rác là dọn dẹp ngay. Với phụ nữ chúng tôi thì cứ thứ 7 hàng tuần là tổ chức ra quân dọn dẹp…Hiện nay đường phố chúng tôi rất đẹp, phong quang. Chúng tôi rất phấn khởi và mong rằng mỗi người dân hãy nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung để cho môi trường của khu phố được phong quanh, sạch đẹp./.

BT
Thăm dò khán giả