Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tinh hoa ẩm thực chay 3 miền

(ANTV) - Không chỉ gây ấn tượng với màn Khai mạc hoành tráng, quy mô, Đại lễ Phật đản liên hợp quốc Vesak 2019 tại Tam Chúc, Hà Nam đã ghi dấu ấn trong lòng các đại biểu quốc tế, phật tử với các món ăn chay, hội tụ tinh hoa ẩm thực chay của 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.

 

Cơm cháy, ẩm thực đặc trưng của Hà Nam, Ninh  Bình. Bánh thạch râu câu, phở cuốn và hàng trăm món ăn khác của 3 miền. Đây đều do các đầu bếp chay hàng đầu Việt Nam thực hiện và đã tạo được ấn tượng đối với đại biểu và khách mời. 

Ông Sefe Funded Delegate, đại biểu đến từ Sri Lanka cho biết: "Món ăn ngon, đẹp mắt."

Đại đức Thích Chân Linh, đại biểu Lào Cai cho biết: "Ở đây ban tổ chức đã chuẩn bị những món ăn phù hợp với khách, ở nhiều vùng miền khác nhau."

Trung tâm ẩm thực được thiết lập ngay trước Trung Tâm hội nghị Quốc tế chùa Tam Chúc. Trong những ngày diễn ra Đại lễ, trung tâm ẩm thực phục vụ các món chay Butffe cho khoảng hơn 4000 khách mỗi ngày.

Không chỉ nấu những món ăn ngon, tại đây có 10 nghệ nhân đảm nhiệm việc sắp đặt bài trí mỹ thuật các món ăn theo chủ đề hằng ngày.

Anh Huy Lâm, thành viên Ban hậu cần, ẩm thực Đại lễ Vesak 2019 cho biết: "Việc bài trí theo từng ngày khách nhau, mỗi ngày một ý nghĩa, như ý nghĩa về sen, về sự kết hợp lan tỏa thế giới, những nét độc đáo của thế giới. Có sự kết hợp của miền Bắc – Trung Nam. Hơn 25 tấn thực phẩm được chuyển ra từ miền Nam được bảo quản kỹ, qua 4 bước chọn lọc. Thực phẩm hôm nay nếu không hết sẽ  bị hủy không sử dụng hôm sau."

Tại trung tâm ẩm thực đã có gần 1000 tình nguyện viên, trong đó có 200 tăng ni phục vụ nấu các món ăn. Nguyên liệu, thực phẩm cung ứng đều được kiểm định theo từng ngày nhằm đảm bảo về an toàn và chất lượng. Gần 500 món ăn chay được giới thiệu tại đại lễ lần này là cơ hội để quảng bá tinh hoa ẩm thực chay của Việt Nam đến bạn bè thế giới./.

 

BT
Thăm dò khán giả