Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận bản dịch tiếng Anh đầu tiên Nhật ký Đặng Thùy Trâm

(ANTV) - Chiều 11/5, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã tiếp nhận tư liệu “Bản gốc dịch tiếng Anh đầu tiên của Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, người dịch là bà Trần Thị Kim Dung, vợ của cựu binh Mỹ Carl W.Greifzu – người giữ cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” hơn 20 năm qua

Bản dịch gốc được Carl W.Greifzu trao lại cho Đại tá công an nhân dân, nhà văn Đặng Vương Hưng để gửi tặng bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

Trước đó, nhờ bản dịch này mà các cựu binh Mỹ hiểu được giá trị cuốn sổ tay ấy và họ đã quyết định tìm mọi cách trao trả cho gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Dịp này Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng cũng giới thiệu đến độc giả TP.HCM tuyển tập “Những lá thư thời chiến Việt Nam” với 127 lá thư quý đã được tập hợp và in thành sách. Đó là lá thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh dù bận trăm công nghìn việc vẫn gửi thư riêng cho một người cha có con là liệt sĩ; là 3 lá thư của Anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi; là thư của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc hay hàng trăm câu chuyện tình, ước mơ và kỷ niệm của những anh bộ đội cụ Hồ.

Thăm dò khán giả