Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm năng phát triển du lịch của huyện đảo Phú Quốc

(ANTV) - Năm du lịch quốc gia 2016 với chủ đề "Khám phá đất phương Nam" đã chính thức được khai mạc vào trung tuần tháng 4 tại huyện Đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Lý do mà Bộ VHTT&DL chọn Phú Quốc làm điểm nhấn trong Năm du lịch quốc gia 2016 là bởi Phú Quốc có lợi thế rất lớn trong phát triển du lịch. Những tiềm năng du lịch của Phú Quốc không chỉ dừng lại ở cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn là nhiều cơ chế chính sách đặc thù được chính phủ chấp thuận vận hành tại đây . 

 

Được khám phá rừng nguyên sinh. Tận mắt nhìn thấy nhiều loài thú đang sống hoang dã ngoài thiên nhiên. Lần đầu tiên đến với đảo Ngọc Phú Quốc bạn Huyền Trang -  quê ở Bình Phước tỏ ra rất thích thú.

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang - Du khách đến từ tỉnh Bình Phước cho biết: Lần đầu em đến với Phú Quốc em thấy thích lắm. Đến đây rất khác so với nơi em sống, đặc biệt là khu vinpearl-land rất nhiều trò chơi, khách sạn ở đó cũng rất ok.

Anh Phạm Quang Hưng - Du khách đến từ TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Mình cũng đi du lịch nhiều nơi trên thế giới rồi nhưng cứ quay về Việt Nam mình là thích nhất. Đặc biệt năm nay Phú Quốc lại có thêm cái vườn thú này thì mình thấy đảo Phú quốc giờ rất giống Singapore.

Không chỉ có sức hút với khách du lịch trong nước, Phú Quốc cũng là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách nước ngoài.

Anh Glovist - Du khách đến từ Pháp cảm nhận: Thiên nhiên ở đây thật tuyệt với, tôi có thể hòa mình vào với cả rừng lẫn biển. Tôi rất hạnh phúc được đi du lịch với gia đình mình tại đây.

Bên cạnh sự ưu đãi của thiên nhiên thì các chính sách thông thoáng đang là một yếu tố quan trọng giúp Phú Quốc thu hút đầu tư phát triển về du lịch mạnh mẽ.

Hiện đã có 230 nhà đầu tư đầu tư vào Phú Quốc, với lĩnh vực đầu tư chủ yếu là du lịch, tổng số vốn lên tới gần 200.000 tỷ đồng. Đây là kết quả bước đầu của những chính sách đặc thù mà Chính Phủ đã  đồng ý ban hành riêng cho Phú Quốc như: giảm 50% tiền thuế đất trong 5 năm đầu, thuế thu nhập doanh nghiệp giảm bằng 10% mức thuế hiện hành.

Ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết: Có rất nhiều các chính sách đặc thù để thu hút đầu tư. Ví dụ như giảm thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và đặc biệt là chính sách miễn giảm thị thực với công dân nước ngoài.

Mục tiêu du lịch của Phú Quốc đến năm 2020 là trở thành một điểm đến hấp dẫn hàng đầu trong khu vực, thu hút được 3 triệu lượt khách 1 năm trong đó khách quốc tế chiếm 40%. Những con số này là hoàn toàn có thể đạt được với 1 thiên nhiên ưu đãi và nhiều chính sách mở đặc thù cho huyện đảo Phú Quốc như hiện tại.

Trong đề án xây dựng đặc khu kinh tế Phú Quốc trình Quốc hội, từ nay đến năm 2020 có rất nhiều mục tiêu mà Chính quyền tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc phải đạt được. Bên cạnh những thách thức hoàn thành mục tiêu thì trong quá trình phát triển, huyện đảo Phú Quốc cũng đang phải đối mặt với các vấn đề về đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn vệ sinh, môi trường. 

BT
Thăm dò khán giả