Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thú chơi hoa Lê sau Tết của người Hà Nội

(ANTV) - Mặc dù có giá lên tới cả triệu đồng nhưng thú chơi hoa lê vẫn được người Hà Nội yêu thích và săn tìm sau Tết. Đặc biệt trong những ngày này, tại chợ hoa Quảng Bá, hàng trăm cành lê, gốc lê được các tiểu thương bày bán và người dân đổ về đây để tìm mua mỗi lúc một nhiều.

 

Sau Tết nguyên đán, khi hoa đào đã phai, người Hà Nội bắt đầu chuyển sang thú chơi hoa lê cho đến gần tháng 4 dương lịch. Và theo một số tiểu thương cho biết, hoa lê được lấy về từ những miền lạnh phía Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang. Người Hà Nội thích thú chơi hoa lê vì hoa lê có màu trắng, khi cắm tạo được vẻ sang trọng trong ngôi nhà.

Mỗi cành hoa lê sẽ có một giá khác nhau, với những cành có thân to, cành đẹp giá dao động từ 5 - 8 triệu đồng. Những cành nhỏ giá dao động từ 200.000 - 500.000 đồng. Đặc biệt những cành có dáng độc, thân mốc, sai lộc, thân có đường kính lớn giá có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Hoa lê rừng có giá cao như vậy bởi chúng được lấy từ trong rừng sâu, thời gian chơi bền hơn so với hoa đào hay hoa mai, thậm chí với những cành nhiều nụ, có thể chơi đến 2 tháng mà không lo hoa bị héo hay thối gốc.

Giống như đào rừng, hoa lê cũng được đánh giá bởi hoa đẹp, nhiều nụ, độ sần sùi của thân cây càng già, càng đẹp. Và ngày nay, thú chơi hoa lê dần phổ biến ở thành thị và hoa cũng được trồng nhiều ở vùng cao, nó vừa mang ý nghĩa cho sự thanh khiết, mong một cuộc sống bình an, lại mang lại giá trị kinh tế, và tạo cảnh quan đẹp mắt và phát triển du lịch địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả