Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thí điểm phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm

(ANTV) -  Ngày 12/8, UBND quận Hoàn Kiếm đã họp thống nhất phương án phát triển không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Chủ trương xây dựng các tuyến phố này nhằm phát huy giá trị văn hóa và phát triển dịch vụ, du lịch tại Hà Nội. 

Theo dự kiến UBND quận Hoàn Kiếm sẽ thí điểm không gian đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và các vùng phụ cận, bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền ,  Nhà Thờ, khu vực quảng trường Nhà Thờ Lớn, Lê Thái Tổ, Hàng Khay... Khi được triển khai, nó sẽ tạo thành tuyến phố đi bộ liên hoàn với các tuyến phố cổ hiện nay.

Dự kiến, một số tuyến phố xung quanh Hồ Gươm trở thành phố đi bộ vào 3 buổi tối cuối tuần và các ngày 30/4, 1/5, 2/9, 10/10, tết Dương lịch, tết Nguyên Đán. Giờ hoạt động mùa Hè từ 19 giờ đến 2 giờ sáng; mùa Đông từ 18 giờ đến 2 giờ sáng. Bên cạnh sự vui mừng thì vẫn còn có những băn khoăn, lo lắng từ phía người dân.

Ông Nguyễn Duy Trung, người dân sống tại phố Cầu Gỗ băn khoăn: "Tất nhiên là có bất tiện ví dụ phương tiện thì người ta ra khỏi nhà đi đâu đó thì người ta phải khắc phục thế nào, đấy là cái khó khăn, nhưng chắc người ta dân sẽ khắc phục được, ví dụ như Hàng Ngang, Hàng Đào trước kia cấm nhưng có nhiều ý kiến rồi cũng thành cái nếp".

Còn theo TS Phạm Sĩ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng: "Bây giờ xung quanh hồ Hoàn Kiếm đang biến thành khu vực đi bộ thì xét ra cũng có lý vì mấy cái lẽ vì nhân dân vẫn xem cái hồ Hoàn Kiếm là một nơi nghỉ ngơi cho mình. Tôi nghĩ nếu muốn trở thành phố đi bộ thì nên lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân không chỉ là lấy ý kiến của người dân ở xung quanh đấy mà nên lấy cả ý kiến chuyên gia".

Để tổ chức thành công tuyến phố đi bộ này, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã đưa ra các giải pháp cụ thể về đảm bảo an ninh trật tự cũng như các giải pháp nhằm đảm bảo sinh hoạt của người dân tại khu vực tuyến phố đi bộ.

Trong thời gian áp dụng thử nghiệm phương án này, Ủy ban nhân dân quận sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc họp đánh giá hiệu quả, tiếp thu ý kiến của nhân dân để hoàn chỉnh Phương án./.

BT
Thăm dò khán giả