Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới của trẻ em trên sân khấu nhỏ

(ANTV) - Nhắc đến múa rối, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến các tiết mục múa rối mang màu sắc truyền thống như những câu chuyện dân gian, thần thoại. Thế nhưng mới đây, các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Thăng Long đã đem một màu sắc mới đến với sân khấu múa rối.. như một món quà dành tặng các em nhỏ trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 lần này.

Phấn khích, ngỡ ngàng, ngạc nhiên xen lẫn chút hoảng sợ. Những cảm xúc đó hiện lên trên khuôn mặt các em nhỏ khi xem vở diễn múa rối Thế giới của chúng em. Ở đây, các em nhỏ được gặp gỡ những thần tượng trong thế giới tuổi thơ của mình, được hoà mình với các nền văn hoá đa sắc màu trên thế giới thông qua chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Những nhân vật hoạt hình gần gũi với trẻ thơ được đưa lên sân khấu nhỏ, đem theo trong đó là những bài học đầy tính nhân văn trong cuộc sống. Bỏ ipad, điện thoại qua một bên và đi ra ngoài để trưởng thành, đó là tâm huyết của đạo diễn và tất cả các nghệ sĩ múa rối tham gia biểu diễn chương trình dành tặng các em nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

NSƯT Đức Hùng – Trưởng đoàn diễn viên I, Nhà hát múa rối Thăng Long chia sẻ: "Tôi nghĩ là với trẻ em, cái việc giải trí và đi xem nghệ thuật là điều quan trọng. Tôi muốn các con rời xa khỏi ipad, điện thoại, điện tử và màn hình, các con phải đến với một show nghệ thuật mà nghệ thuật đó sống động bằng các nghệ sĩ đem lại. Cái đầu tiên là các con được ra đường đi để lớn, đi để trưởng thành, chứ không phải ở nhà chơi game, điều đó không hề tốt cho sự phát triển trí lực của bọn trẻ."

Nghệ sĩ Trần Mai Anh - Đoàn diễn viên I, Nhà hát múa rối Thăng Long chia sẻ: "Diễn cho trẻ em khác diễn cho người lớn rất là nhiều bởi mình diễn cho trẻ con mình phải nắm bắt rõ tâm lý của các bạn ấy.. Ví dụ kịch bản đưa ra như vậy, khi mình diễn cho các con thì mình phải tương tác cùng các con, phải xem phản ứng ngược lại của các con như thế nào và một phần mình phải hoà nhập với lứa tuổi của các con."

Sân khấu múa rối tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là cả thế giới tuổi thơ, nơi đem đến những nụ cười sảng khoái, vô tư cho các em nhỏ. Với những tấm vé xem múa rối, các vị phụ huynh có lẽ sẽ có thêm lựa chọn khi mua quà 1/6 dành tặng các con thân yêu của mình.

BT
Thăm dò khán giả