Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 2, 20/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháng 7 nơi Thành cổ Quảng Trị

(ANTV) - Tháng 7,  cả nước hướng về nguồn, đặc biệt Quảng Trị là điểm đến, trong đó di tích Thành cổ Quảng Trị là địa chỉ đỏ, địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972 có giá trị đặc biệt đối với hoạt động du lịch hồi tưởng, tri ân và hoài niệm. 

Những ngày này, lượng du khách đến với các di tích lịch sử chiến tranh cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng cao, trong đó Thành cổ Quảng Trị trung bình mỗi ngày đón trên 100 đoàn khách trong nước và bạn bè quốc tế. Để làm tốt công tác đón tiếp, hướng dẫn du khách đến thăm viếng, Ban quản lý các di tích đã có kế hoạch, phân công, bố trí các nhân viên hướng dẫn du khách một cách tận tình chu đáo.

Tháng 7 tri ân, du khách khắp nơi hướng về mảnh đất thiêng Thành cổ Quảng Trị với tâm nguyện dâng một nén tâm nhang với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Đặc biệt, thông qua những người làm công tác hướng dẫn tại di tích giúp cho các đoàn khách tham quan hiểu biết rõ hơn về cuộc chiến đấu của quân và nhân dân ta trong suốt 81 ngày đêm bám trụ kiên cường ở Thành cổ Quảng Trị.

Di tích Thành cổ Quảng Trị đón du khách trở lại chiến trường xưa

Ông  Nguyễn Văn Huệ - Du khách TP. Hà Nội cho biết: Chúng tôi đi với một tâm niệm tâm ồn tưởng nhớ đến các liệt sỹ đồng thời cũng thấy trách nhiệm của mình, lứa tuổi chắc chẳng còn bao lâu nữa cho nên cũng phải cố gắng để truyền đạt lại cho con cháu thấy dược sự hy sinh to lớn của nhân dân ta. 

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu hành hương và tri ân của du khách, Ban quản lý di tích đã có kế hoạch cụ thể. Tổ chức các đoàn theo thứ tự, đăng ký và bố trí sắp xếp tất cả các đoàn đều được đảm bảo dâng hương cũng như hướng dẫn thuyết minh, giới thiệu về Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị với một tinh thần và thái độ phục vụ chu đáo và cầu thị.

Theo Ban quản lý di tích, trong dịp nghỉ lễ năm nay lượng khách đến dâng hương, thăm viếng tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị đã tăng đột biến. Nhờ có sự chủ động và lên kế hoạch cụ thể nên công tác tổ chức đón tiếp, hướng dẫn các đoàn khách đến tham quan đều được đảm bảo chu đáo và thật sự để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người khi đến với di tích lịch sử đặc biệt này.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả