Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tại các chùa Khmer

(ANTV) - Nhân dịp Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, sáng 08/4, Đoàn cán bộ Công an tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bạc Liêu đã đến thăm và chúc Tết các vị chức sắc, sư sãi tại các chùa Khmer trên địa bàn.

 
 
Tại Sóc Trăng
 
Nhân dịp tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, sáng nay 08/4, Đoàn cán bộ Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm và chúc tết các vị chức sắc, sư sãi tại các chùa Khmer trên địa bàn.
         
Tại các nơi đến, Đoàn đã nghe các vị Hòa thượng thông báo về tình hình chăm lo đời sống và phát triển kinh tế của đồng bào Khmer. Thay mặt đoàn, Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã chúc sức khỏe các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi và gửi lời chúc đến bà con phật tử đón tết Cổ truyền vui tươi, hạnh phúc; và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của các vị sư sãi vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tỉnh.
 
Đồng thời cũng động viên các vị sư sãi phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc; vận động, tuyên truyền bà con phật tử thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương.
 
Tại Vĩnh Long
 
Đoàn cán bộ công an tỉnh đã chúc mừng Tết cổ truyền Chool Chnăm Thmây đồng thời biểu dương thành tích các vị sư, sãi và đồng bào dân tộc Khmer năm qua đã tích cực phối hợp giúp lực lượng Công an các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn.
 
Năm 2014, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, đoàn thể, đồng bào Khmer toàn tỉnh đã có hơn 300 hộ thoát nghèo, giảm 80 hộ cận nghèo và hơn 200 hộ nghèo; đồng thời được hỗ trợ khoảng 10 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách cải thiện kinh tế cho đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh còn quan tâm chính sách hỗ trợ giáo dục cho con em hộ nghèo người dân tộc Khmer được miễn học phí 100%.
 
Tại Bạc Liệu
 
Lãnh đạo CA tỉnh đã đánh giá cao sự chung tay góp sức của các vị thượng tọa, đại đức,trụ trì, sư sãi, người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc Khmer thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, đặc biệt là xây dựng nhiều mô hình tự quản trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 
Đồng thời bày tỏ mong muốn các chức sắc, người có uy tín tiêu biểu phát huy vai trò, sự ảnh hưởng của mình cùng đồng bào, phật tử thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, đặc biệt phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả