Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắm tình hữu nghị giữa lực lượng cảnh sát các nước

(ANTV) -Trong khuôn khổ chương trình nhạc hội cảnh sát Quốc tế lần thứ 20 do báo Mainichi Nhật Bản phối hợp cùng Bộ Công an Việt Nam tổ chức đang diễn ra tại TP.HCM, chiều ngày 15/11 đã diễn ra buổi hòa nhạc thắm tình hữu nghị giữa lực lượng cảnh sát các nước. 

 
Tham dự buổi hòa nhạc có sự hiện diện của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo các đoàn nhạc.
 
Thông qua những tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc, đoàn quân nhạc Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè quốc tế về hinh ảnh của lực lượng công an nhân dân Việt Nam gần gũi, thân thiện nhưng cũng đầy bản lĩnh và trách nhiệm trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
 
Các đoàn Quốc Tế như Mỹ, Nhật Bản, Singapore cũng đã trình diễn những tiết mục với nhiều phong cách rất phong phú từ nhạc cổ diển, dân ca đến những điệu nhạc jazz, nhạc pop hiện đại, nhạc thiếu nhi vui nhộn.
 
Tất cả các tiết mục đã làm cho khán giả tại TP mang tên Bác như được động viên về tinh thân và mang lại sự bình yên và niềm vui trong tâm hồn của mỗi người.
 
Bà Nguyễn Minh Ngọc cho biết chương trình thật ấn tượng, khán giả đến xem đều vỗ tay tán thưởng sau mỗi tiết mục biểu diễn của các đoàn. Mỗi đoàn là một màu sắc làm nên những cảm xúc về một thế giới hòa bình cho người xem
 
Chị Nguyễn Thị Phương nghĩ rằng lúc đầu chương trình  do cảnh sát biểu diễn sẽ rất khô khan nhưng khi đến xem thì lại là một chương trình rất hay
 
Với sự đón tiếp ân cần chu đáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đoàn có được tâm lý thoải mái nhất khi bước vào nhạc hội, có thể nói chương trình lần này đã để lại một ấn tượng đẹp, một kỷ niệm đáng nhớ tròng lòng các đoàn nhạc Quốc Tế về một Việt Nam về đất nước và con người Việt Nam luôn thân thiện, mến khách và yêu chuộng hòa bình.
 
Ông Tony Giorgio,Trưởng đoàn nhạc cảnh sát New York cho biết,tôi rất hào hứng khi biểu diễn tại Việt Nam. Tôi muốn thông qua phần trình diễn của đoàn chúng tôi truyền đến người dân Việt Nam thông điệp hòa bình và hữu nghị. Tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam từ khâu tiếp đoán đến sắp xếp chương trình rất chuyên nghiệp
 
Còn ông Amri Amin, Trưởng đoàn Singapore cho rằng, trước giờ biểu diễn tôi rất hồi hợp, chúng tôi đã cố gắng để có buổi biểu diễn tốt, chúng tôi cảm nhận được sự ân cần và long hiếu khách của Việt Nam. Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình sẽ thúc đẩy sự hợp tác hữu nghị và văn hóa giữa Việt Nam và Singapore để cùng nhau hướng tới hòa bình cho mỗi nước.
 
Chương trình nhạc hội khép lại nhưng những tình cảm yêu mến sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi khán giả đến xem chương trình. Chương trình nhạc hội lần này đã góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Bộ Công an Việt Nam trên trường Quốc tế thông qua công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Sự kiện này ngoài tăng cường giao lưu văn hóa hữu nghị giữa các nước, lực lượng Công an Việt Nam đã gửi đến bạn bè Quốc tế thông điệp Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với các nước trên Thế giới trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, góp phần vì một thế giới hòa bình, phát triển và phồn vinh.
BT
Thăm dò khán giả