Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 16:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thả hoa đăng vì một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng

(ANTV) -Tối 25/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chùa Huyền Không tổ chức Chương trình “Thả hoa đăng trên sông Hương-Vì một Cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng”

 Trước thềm của Festival Huế 2016, dòng sông Hương đã khoác thêm tấm áo lung linh từ hàng trăm ngọn đèn nến được thả xuống dòng sông. Ánh sáng phát ra từ những ngọn hoa đăng trong chương trình “Thả hoa đăng trên sông Hương – Vì một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng” tạo nên một bức tranh kỳ ảo thể hiện những ước vọng về một thế giới bình an, tươi đẹp của người dân các nước ASEAN.
   
Chương trình “Thả hoa đăng trên sông Hương – Vì một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chùa Huyền Không tổ chức, với sự tham gia của 150 người mang quốc tịch Thái Lan, Singapore, Lào và Việt Nam.

Trên đoạn sông Hương từ bến Tòa Khâm đến cầu Dã Viên, các vị khách của 4 quốc gia Đông Nam Á lần lượt thả hoa đăng xuống sông Hương mang theo tâm niệm thiện lành, an lạc cho chính mình và mọi người trong cộng đồng ASEAN.

Thả hoa đăng trên sông Hương là hoạt động mang ý nghĩa chào mừng sự ra đời của Cộng đồng ASEAN, thể hiện tấm lòng, tình cảm của nhân dân Thừa Thiên Huế đối với sự thịnh vượng chung của khu vực.

Chương trình “Thả hoa đăng trên sông Hương – Vì một cộng đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng” được xem như hoạt động mở đầu cho nhiều lễ hội ánh sáng về đêm sắp sửa diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế 2016.

Đáng chú ý nhất là việc tái hiện Lễ hội đèn Quảng Chiếu vốn đã thất truyền từ gần 1 ngàn năm nay.  Thêm những ngọn đèn hoa được thắp sáng trong đêm nghĩa là bổ sung thêm những giá trị tinh thần và giá trị văn hóa của người Việt Nam trong đời sống hôm nay.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây