Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết Việt hấp dẫn khách ngoại

(ANTV) - Tết cổ truyền là một nét văn hóa tốt đẹp trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam. Còn đối với nhiều người nước ngoài đã và đang sinh sống, hoặc chỉ đang du lịch tại Việt Nam, được sống trong không gian Tết cổ truyền của người Việt là một trong những trải nghiệm hết sức thú vị. 

Anh  Adrien marie Du khách Pháp chia sẻ: Tôi luôn mong muốn được khám phá ẩm thực của Việt Nam, của miền Trung, đặc biệt là ẩm thực của Huế trong dịp Tết.

Anh Michael Bittan, Du khách Pháp bày tỏ: Tối thấy ngoài đường hoa rất nhiều trong dịp Tết. Tôi muốn tìm hiểu về hoa Huế.

Chị Gabriella Yan du khách Trung Quốc cho biết: Tôi được biết rất nhiều về các món bánh ở Huế. Tôi rất háo hức và muốn trải nghiệm làm bánh chưng dùng cho ngày Tết.

Bỡ ngỡ nhưng đầy thích thú. Các bạn trẻ đều tỏ ra hào hứng khi được tham gia vào lớp học gói bánh chưng.

Chị Clara dufour , Du khách Phá chia sẻ:  Lúc đầu tôi không nghĩ mình có thể làm được như thế này. Bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, mà tôi thì không giỏi nấu ăn đâu. Tôi thấy khó nhất là đoạn dùng dây để buộc cho vuông góc. Qua lớp học này tôi hiểu hơn về sự cẩn thận, tỉ mỉ của các bạn khi chế biến món ăn.

 Tham gia vào lớp học này, du khách nước ngoài còn được tìm hiểu về những nét văn hóa đón Tết của người Việt. Từ cách trang trí đến những lời chúc mừng trong ngày xuân.

Ông Phan Trọng Minh, Giám đốc Điều hành Khách sạn La Residence Huế cho biết: Trong mùa Tết năm nay, chúng tôi tổ chức gói khuyến mãi cho khách du lịch nhất là người nước ngoài tìm hiểu Tết Việt. Đến với Huế để thưởng lãm những tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Bánh chưng, dưa hành và nhiều món ăn đặc trưng của xứ Huế trong ngày Tết. Tất cả đã đem đến cho du khách những cảm nhận mới lạ.

Anh Adrien marie chia sẻ: Hôm nay chúng tôi có một trải nghiệm rất thú vị. Tôi được ăn những món chưa từng ăn trước đó, ở một nơi khác, hoặc ở chính đất nước chúng tôi. Tôi đã hiểu hơn về Tết cổ truyền của Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả