Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 01/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết thiếu nhi của trẻ tự kỷ

(ANTV) - Không khí tết thiếu nhi 1/6 đang tràn ngập khắp nơi trên cả nước. Hòa chung không khí đó có cả những trẻ em thiệt thòi, hoàn cảnh đặc biệt như trẻ tự kỷ. Những ngày này, các thầy cô giáo và cha mẹ luôn cố gắng giúp các em bị tự kỷ đón nhận ngày tết thiếu nhi một cách ấm áp, vui vẻ như bao bạn bè cùng trang lứa.

Ngày Tết thiếu nhi vui vẻ, ấm áp của trẻ tự kỷ.

Như một thông lệ, hàng năm cứ vào dịp Tết thiếu nhi, lớp học “Vì ngày mai” lại rộn ràng hơn ngày thường. Vẫn là những động tác hàng ngày được các thầy cô hướng dẫn như xếp thành hàng, tập múa hát, nhảy vòng…các em tỏ ra hiếu động hơn thường ngày, chắc vì trẻ thấy đồ chơi, bánh kẹo đang được chuẩn bị và sắp tổ chức liên hoan. Chứng kiến các thầy cô cẩn thận chuẩn bị "đại tiệc" mới thấy được sự nhiệt huyết của thầy cô dành cho các em.

Theo thầy Vũ Bá Thắng, người mở lớp mầm non “Vì ngày mai” cho trẻ tự kỷ đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Ninh, hàng năm lớp học đều tổ chức vui Tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu, chương trình tổ chức tuy đơn giản, phù hợp với trẻ tự kỷ nhưng rất ấm cúng với sự tham gia của thầy cô và phụ huynh.

Dạy trẻ nhỏ là công việc không hề đơn giản, dạy trẻ tự kỷ còn khó khăn gấp nhiều lần. Nhưng chính sự tận tụy trong mỗi giờ giảng dạy của các thầy cô đã giúp các em ngày một tiến bộ. Tại đây, thầy cô sẽ giảng dạy cho trẻ theo phương pháp vừa được học chuyên biệt, vừa được học hòa nhập tại lớp bình thường.

Đứng quan sát con từ ngoài lớp học, phụ huynh Nguyễn Hà Thúy, Quảng Ninh chia sẻ: Nhìn con tiến bộ từng ngày gia đình cũng rất là mừng, chỉ mong con sớm hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa ngoài xã hội.

Việc tổ chức Tết thiếu nhi hàng năm như thế này sẽ giúp các em cảm nhận được một ngày thật đặc biệt dành cho thiếu nhi. Đây cũng là một phương pháp giáo dục giúp các em nhận thức một cách dần dần. Hy vọng những sự quan tâm chăm sóc, bảo vệ trẻ em của cộng đồng và toàn xã hội để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói chung và trẻ tự kỷ nói riêng sẽ được quan tâm bình đẳng trên con đường đi tới sự hòa nhập với cộng đồng.

Việt Hải
Thăm dò khán giả