Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết ở Trường Sa

(ANTV) - Mời các bạn cùng đến với không khí đón Tết của người dân và các chiến sỹ ở huyện đảo Trường Sa – những người đang ngày đêm sinh sống và bảo vệ đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Tuy còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng họ vẫn cố gắng lo tươm tất, chu toàn cho một cái Tết thật sự ấm áp và đặc biệt luôn hướng về đất liền thân yêu. 

Giữa trùng khơi, huyện đảo Trường Sa cũng như mọi miền Tổ quốc đang tưng bừng đón Tết. Nghi lễ chào cờ Tổ quốc một hoạt động không thể thiếu và mang ý nghĩa hết sức thiêng liêng của những người dân và các cán bộ, chiến sỹ tại huyện đảo Trường Sa mỗi dịp Tết.

Để chuẩn bị cho một cái Tết hết sức ấm ám, sum vầy, những người dân, người lính cùng nhau thịt lợn, gói bánh chưng… Thật sự xúc động và cảm nhận được tình nghĩa quân dân, sự gắn bó như dưới một mái nhà chung nơi đây - nơi biển đảo xa xôi.

Tết ở ngoài đảo, cũng giống như trên đất liền, theo phong tục của VN mình, cũng có quả, trài trái, chuối, cũng như với bộ đội gói bánh chưng cổ truyền như trong bờ. Được sự giúp đỡ của chỉ huy đảo, Tết ở ngoài đây khác trong bờ là khu vui chơi, văn hóa thể thao ví dụ như kéo co, bóng chuyền… đầy đủ hơn trên bờ.

Nhiều cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Cụm chiến đấu 2 Quần đảo Trường Sa cho biết tuy là lần đầu tiên đón Tết nơi đảo xa, nhưng họ luôn cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc...

BT
Thăm dò khán giả