Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết Độc lập - Ngày hội non sông

(ANTV) -Ngày 2/9, đồng bào trên khắp mọi miền Tổ quốc tràn ngập niềm vui hân hoan đón mừng Tết Độc lập - Quốc khánh 2/9. Hà Nội, thời tiết đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến thăm các di tích lịch sử cách mạng, nghĩa trang liệt sỹ, các điểm du lịch, văn hóa mừng Quốc khánh. 

 
Quảng Trường Ba đình lịch sử, mỗi dịp 2-9 tới, người dân khắp cả nước đều hướng về nơi đây. Thời tiết hôm nay dường như cũng chiều lòng người, từ sáng sớm  hàng vạn người đã xếp thành hàng dài để vào Lăng viếng Bác với lòng kính yêu Người không bao giờ vơi cạn.
 
Bà Vũ Thị Minh, Thành phố Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình bồi hồi nói, hôm nay là ngày 2-9 là ngày mà mình có đi đâu về đâu cũng phải nhớ vì chúng ta được như ngày hôm nay cũng là nhờ vào công sức cũng như là sương máu của cha ông cho nên mình cũng về để  nghĩ đến công ơn cũng như để dăn dậy các con các cháu, sau này nghĩ đến cội nguồn.
 
Bạn Quyền Thị Ngọc Mai - Sinh viên chia sẻ, điểm đầu tiên bọn em nghĩ tới trong ngày hôm nay đó là đến chơi, thăm lăng Chủ tịch. Và hôm nay, bạn bè em hay tất cả mọi người đều mong muốn được đến đây chơi, thứ nhất là được vui chơi giải trí, thứ hai đây là điểm mang ý nghĩa lịch sử rất lớn và làm tăng lòng yêu nước của giới trẻ chúng em.
 
Hàng vạn người xếp hàng xếp thành hàng dài để vào Lăng viếng Bác với lòng kính yêu Người không bao giờ vơi cạn 
 
Vui tết độc lập năm nay, một số điểm vui chơi tại Hà Nội thu hút khá nhiều người. Các điểm vui chơi như Vườn thú Thủ Lệ, hay Công viên Nghĩa Tân, Bảo Tàng dân tộc học lượng khách đổ về đều tăng.
 
Tại Bảo tàng Dân tộc học, sáng nay cũng diễn ra nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ em hấp dẫn với nhiều trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc. Du khách đến với Bảo tàng vừa có thể hòa mình cùng không khí tươi vui, sôi động của các trò chơi, vừa có cơ hội khám phá những nét văn hóa đặc sắc và thú vị từ khắp các vùng miền của Việt Nam.
 
Chị Nguyễn Ngọc Mai, Xuân Đỉnh, Hà Nội cho hay, Quốc khánh là ngày nghỉ nên mình cho con đến bảo tàng dân tộc để con học hỏi, tìm hiểu những nét văn hóa, cổ truyền ngày xưa của dân tộc Việt Nam mình.
 
Hằng ngày thì mình đi làm kín cả tuần rồi nên cũng tranh thủ vào dịp nghỉ lễ thì trước hết mình cứ đến Lăng Bác, sau đó mình đến bảo tàng dân tộc để cho các con học hỏi tìm hiểu dân tộc, nguồn gốc cội nguồn của mình. Chị Hoàng Kim Thúy - Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội tâm sự.
 
Trong tâm thức người Việt Nam, Tết độc lập đã trở thành ngày hội lớn, mang giá trị tinh thần sấu sắc, giá trị về truyền thống lịch sử, con người Việt Nam. Đây cũng là dịp để 90 triệu trái tim cả nước hướng tới Đảng, hướng tới Bác Hồ kính yêu, phấn đấu xây dựng nước  ta ngày càng giàu đẹp. 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng