Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:57, Chủ Nhật, 12/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết đến sớm với Trường Sa

(ANTV) - Sau 19 ngày vượt quãng đường dài từ đất liền, 3 con tàu 490,491,561 đã hoàn thành chuyến thăm và chúc Tết cán bộ chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa, mang theo hơi ấm, hương vị của Tết cổ truyền từ đất liền đến với nơi đảo xa. Đồng thời, chuyển tải niềm tin, ý chí, lòng kiên trung quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân Trường Sa.

Thượng tá Phạm Duy Hướng, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân cho biết: Mặc dù hàng năm được tổ chức thường xuyên nhưng mỗi năm có ý nghĩa đặc biệt, nhất là trong thời điểm hiện nay công tác bảo đảm hàng hóa vận chuyển trong bờ có nhiều khó khăn, dịch bệnh tả châu phi, hơn nữa thời tiết dịp cuối năm sóng to, gió lớn rất nhiều, nhưng qua cái công tác chuẩn bị và chuẩn bị hết sức chu đáo, phân công chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chuyên chở, lực lượng bảo đảm phục vụ.

Công việc được phân chia cụ thể, hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, đầy đủ và ngăn nắp. Lương thực, thực phẩm và hàng quà của từng đảo được chia theo từng khu riêng biệt để thuận tiện trong quá trình di chuyển đảm bảo tuyệt đối an toàn, không bị thất thoát.

Thượng tá Phạm Duy Hướng cho biết thêm: Hiện nay, tất cả các đảo trên quần đảo trường sa thì quân dân trên đảo đã có đầy đủ những cái mặt hàng mà theo cái cổ truyền của dân tộc để đón tết của người việt thì đã có đầy đủ.Từ những cái mặt hàng do trên là bảo đảm đến các mặt hàng do các cơ quan, ban, ngành TW và địa phương là quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, với nội lực của các đảo thì tết canh tý năm nay quân và dân trên đảo bảo đảm sung túc, đầy đủ nhất.

Sau 19 ngày lênh đênh trên biển...Hàng nghìn phần quà Tết đã được 3 tầu 490,491, 561 vận chuyển đến tay của các cán bộ chiến sĩ. Các phần quà đều đa dạng và phong phú, là đặc sản của các vùng, miền trên cả nước gửi tới quân và dân Trường Sa cùng vui Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó tiếp thêm ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trung tá Nguyễn Văn Khương, Chính trị viên Đảo Nam Yết nói: Các chuyến hàng tết mà kết nối từ đất liền với đảo xa có ý nghĩa rất quan trọng, vì đây là tình cảm của đất liền dành cho cán bộ chiến sỹ trên đảo, đem ra cho cán bộ chiến sỹ những tình cảm quý giá và trân trọng, là nguồn cổ vũ động viên cho chúng tôi thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Phạm Văn Thạo, Phó Chỉ huy trưởng Đảo Sinh Tồn Đông nói: Những cái món quà này nó không có những giá trị về vật chất, để cho chúng tôi thêm được những cái vật chất, hoạt động cho tất cả cán bộ chiến sỹ ở trên đảo ăn một cái tết thật đầm ấm và nó mang cái hương vị của quê hương đất liền, nó là cái tình cảm vô giá từ những tấm lòng.Biết rằng là chúng tôi lúc nào cũng có hàng ngàn, hàng triệu trông chờ chúng tôi để bảo vệ vững chắc vùng biển đảo để quê hương mình, để người thân của mình, để đồng bào mình có một cái Tết thật là yên bình.Chúng tôi thấy được những giá trị thiêng liêng từ trong đất liền gửi cho chúng tôi.

Những chiếc bánh chưng xanh được gói bằng lá bàng vuông, kết hợp với lá dong được kết nối từ đất liền...Những cây hoa mai đang được cắt tỉa, trang trí. Xuân đã về với biển trời Trường Sa.

BT
Thăm dò khán giả