Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 24/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của người nước ngoài ở Việt Nam

(ANTV) - Hôm nay là 30 Tết. Không khí tươi vui của năm mới không chỉ lan tỏa trong những gia đình Việt mà cả với những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Với họ, Tết cổ truyền ở Việt Nam có những đặc trưng rất khác biệt và không kém phần thú vị.

 

Dường như đã quen với phong tục ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam, vào những ngày cuối năm, anh Nam Gang Woo – quốc tịch Hàn Quốc cùng đồng nghiệp đã dạo quanh chợ hoa Xuân và chọn cho mình một chậu quất cảnh với nhiều quả và lộc non để trang trí trong nhà. Mặc dù đã đón tết tại Việt Nam ba lần trước đó, thế nhưng, với anh Nam, Tết của người Việt vẫn mang hương vị rất riêng.

Không chỉ riêng anh Nam mà nhiều người nước ngoài khác cũng cảm nhận được nét văn hóa đặc sắc trong ngày Tết ở Việt Nam. Anh Kawahara Kazuki rất háo hức khi được đón Tết lần thứ ba trên quê hương của vợ. Được tự tay chuẩn bị các món ăn truyền thống dâng lên ông bà, tổ tiên chiều cuối năm và sửa soạn, trang trí cành mai vàng, Kazuki cảm thấy như đang được đón Tết tại quê nhà.

Tết của người Việt là cái tết đoàn viên, đó là thời khắc mà mọi người tạm gác lại những bộn bề, lo toan để hướng về gia đình. Người nước ngoài tại Việt Nam cũng được nghỉ theo lịch Tết cổ truyền, họ dành nhiều thời gian để trò chuyện về một năm cũ đã qua, những dự định trong năm mới và gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp theo phong tục của người Việt.

B.T
Thăm dò khán giả