Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Chủ Nhật, 12/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác động tích cực từ những cuộc thi lịch sử

(ANTV) - Từ vai trò quan trọng của việc học sử và tìm hiểu lịch sử nước nhà, các cuộc thi tìm hiểu Sử Việt đã được tổ chức và cũng không kém phần sôi nổi hấp dẫn như các sân chơi học thuật khác. Cuộc thi Tự hào Sử Việt năm 2015 đo Thành Đoàn TP.HCM tổ chức là một minh chứng cụ thể.

 
“Tự hào Sử Việt” gồm hai hình thức thi trực tuyến và thi đội tuyển. Ở nội dung thi trực tuyến, đã có gần 90.000 lượt thí sinh tham gia. Riêng phần thi đội tuyển đã thu hút 15 đội thi thuộc 4 cụm: quận huyện, lực lượng vũ trang, các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp chuyên nghiệp và công nhân lao động.
 
Các phần thi cung cấp thêm cho các bạn trẻ những kiến thức về lịch sử dân tộc, lịch sử cách mạng Việt Nam cũng như truyền thống cách mạng của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh và những thành tựu của đất nước, Đảng bộ, chính quyền và tuổi trẻ thành phố trong 40 năm qua. Với hình thức thể hiện đa dạng, sinh động, cuộc thi đã tạo được ấn tượng đặc biệt, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi những bài học, những giá trị quan trọng trong lịch sử dân tộc. 
 
Thượng úy Đặng Thị Mỹ Hòa, Cán bộ phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết:"Cuộc thi cũng phần nào nhắc lại những chiến thắng hào hùng của dân tộc, đặc biệt là đại thắng màu xuân năm 1975…"
 
Thiếu úy Phan Trung Nhẫn, Đội trưởng tổng hợp Trạm biên phòng cửa khẩu Khánh Hội, Biên phòng cửa khẩu Cảng TP.HCM cho biết:"Một cuộc thi như thế này giúp đoàn viên thanh niên hiểu hơn về lịch sử dân tộc nâng cao trình độ hiểu biết về lịch sử dân tộc.Từ việc tìm hiểu lịch sử sẽ tạo động lực cho đoàn viên thanh niên cố gắng hơn nữa".
 
Xuất sắc đạt giải nhất chung cuộc phần thi đội tuyển, các đoàn viên thanh nhiên cụm công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh đang rất háo hức chờ đến ngày được nhận phần thưởng là chuyến về nguồn thăm lăng Bác và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bên cạnh đó còn là cảm xúc tự hào khi chứng minh được bản lĩnh cũng như kiến thức lịch sử vững vàng của các đoàn viên thanh niên công nhân lao động. 
 
Bạn Từ Thị Lệ Thảo, Công ty Cổ phần giấy Vĩnh Huê, TP.HCM cho biết điều quan trọng ở đây tôi hiểu được lịch sử Sài Gòn đặc biệt sự kiện 40 giải phóng đất nước. Chúng tôi truyền cảm hứng tình yêu lịch sử đến các đoàn viên thanh niên và các lao động ở đây.
 
Với sự tham gia đông đảo của các thí sinh và không khí sôi nổi, kịch tính không chỉ đối với các đội thi mà cả những khán giả đồng hành, “Tự hào Sử Việt” đã chứng minh được tình yêu lịch sử dân tộc của các bạn trẻ qua sự tìm tòi, đào sâu nghiên cứu theo tinh thần “Dân ta phải biết sử ta”. Những cuộc thi sử sẽ không còn là khô khan, nhàm chán nếu có sự đầu tư kỹ lưỡng, tạo được sân chơi giao lưu sôi nổi, hấp dẫn. Từ đó, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác giáo dục, truyền bá, học tập lịch sử, truyền thống trong đoàn viên thanh niên, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tìm hiểu lịch sử, truyền thống dân tộc. 
 
BT
Thăm dò khán giả