Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

(ANTV) - Nằm trong hoạt động kỉ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 18.5, tại Tp Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc triển lãm, trưng bày 120 bức ảnh với chủ đề: Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm gồm 120 bức ảnh tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ khi còn niên thiếu cho đến khi lãnh đạo thắng lợi cuộc chiến tranh cách mạng Việt Nam.

Qua triển lãm, thể hiện chân dung người cha già của dân tộc từ hành trình đi tìm đường cứu nước, đến những năm tháng bôn ba ở nước ngoài và trở về lãnh đạo nhân dân trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc.

Buổi triển lãm đã gây xúc động, đem lại nhiều ấn tượng sâu sắc, cũng như niềm tự hào kính yêu về vị cha già của dân tộc trong mỗi con dân Việt Nam.

Những ngày này, hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tổ chức trọng thể tại các nước:

Tại Campuchia

Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Hội người Campuchia gốc Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh tổ chức hôm 18/5.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Phú, Chủ tịch Hội đã ôn lại cuộc đời hoạt động và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam.

Tại Lào

Sáng 19/5, tại Cung văn hóa quốc gia ở thủ đô Vientiane, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lào Phankham Viphavan nhấn mạnh, sự nghiệp cách mạng của nhân dân ba nước Đông Dương gắn liền với sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như với nhân dân Việt Nam vì đã luôn dành sự ủng hộ to lớn, quý báu, có hiệu quả cho nhân dân các dân tộc Lào.

Tại Cuba

Ngày 15/5, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Hữu nghị các dân tộc châu Phi, châu Á và Mỹ Latin (OSFAAAL) kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những người tham dự lễ kỷ niệm cũng đã được xem bộ phim tài liệu “79 mùa xuân” của cố đạo diễn nổi tiếng Cuba Santiago Álvarez và những hình ảnh về một Việt Nam hiện đại trong quá trình đổi mới qua bộ phim “Chào mừng tới Việt Nam”.

Dịp này, Đại sứ quán Việt Nam và OSFAAAL đã khai mạc triển lãm gồm hơn 40 bức ảnh khổ lớn và hàng chục cuốn sách tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Văn hóa ALBA.

Tại Algeria

Mặt trận Giải phóng Dân tộc (FLN) Algeria đã tổ chức triển lãm ảnh tư liệu gồm hơn 100 bức ảnh màu và đen trắng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan hệ truyền thống Việt Nam - Algeria tại trụ sở FLN ở thủ đô Algiers. Đông đảo quan chức và khách mời cũng như người dân Algeria đã tới dự cuộc triển lãm nhiều tư liệu quý này.

Tại Ukraine

Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine khai mạc triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm lần này gồm khoảng 100 bức ảnh ghi lại những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, đặc biệt là những hình ảnh về chuyến thăm Ukraine của Người trong giai đoạn 1957-1965 như ảnh Bác đến thăm thành phố cảng Odessa, thăm các nhà máy xí nghiệp, nông trường, gặp gỡ các tầng lớp nhân dân Ukraine từ lãnh đạo đến kỹ sư, công nhân, phụ nữ và các cháu thiếu nhi ở một số thành phố của Ukraine.

T.H
Thăm dò khán giả