Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 15:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ cả nước

(ANTV) - Từ ngày 5.3 đến ngày 20.3.2016, hưởng ứng Tháng thanh niên và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM (26.3.1931 - 26.3.2016), tuổi trẻ khu vực Xuân Mai - huyện Chương Mỹ Hà Nội đã tổ chức Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ 9 năm 2016 tại trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang - Bộ Công an.

Lễ hội được diễn ra với các hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ - là ngày hội của Đoàn viên thanh n iên trong khu vực với tinh thần " Đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm".

Với các hoạt động văn nghệ, văn hóa, thể thao phong phú, đa dạng được tổ chức và diễn ra trong không khí sôi nổi, thắm đượm tình đoàn kết quân dân, nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao nhận thức của thanh niên về ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

TPHCM: Nhiều hoạt động ý nghĩa của giới trẻ trong Tháng thanh niên

Nhằm kỷ niệm tháng Thanh niên 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn 26/3 và hướng tới mục tiêu chung tay xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại nghĩa tình, vào sáng ngày 20/3 TPHCM đồng loạt triển khai nhiều hoạt động xã hội thiết thực.

Năm 2016, Thành phố Hồ Chí Minh đứng trước nhiều thách thức về kinh tế và môi trường như chịu ảnh hưởng trực tiếp từ xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu hay các thách thức về kinh tế như gia nhập TPP và nhiều hiệp định FTA khu vực khác. Do đó giới trẻ được coi là lực lượng nòng cốt trong quá trình hội nhập phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố và ứng phó với các thách thức về kinh tế và biến đổi khí hậu hiện đang là vấn đề nóng của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: Tôi khuyến khích Thành đoàn lắng nghe và thực hiện ý kiến của các bạn trẻ. TPHCM vốn là đầu tàu kinh tế cũng là đầu tàu khởi nghiệp. Là đầu tàu chúng ta phải làm nhanh làm mạnh làm hiệu quả. Phải tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết này, Thành đoàn TPHCM đã đưa ra một loạt các hoạt động xã hội thiết thực nhằm chung tay xây dựng thành phố và thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ ngay từ đầu tháng 2 như mô hình “công viên không rác” làm sạch các công viên lớn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra hoạt động trọng tâm gần đây nhất là hoạt động đối thoại giữa thanh niên tiêu biểu và lãnh đạo thành phố là cơ hội cho giới trẻ thành phố đóng góp ý kiến trong việc chung tay phát triển TPHCM thành thành phố văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Anh Mai Ngọc Phương, Phó Bí thư Quận đoàn Quận 10 cho biết: Quận 10 sẽ triển khai các công trình thanh niên tiêu biểu nhằm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại quận 10. Công trình tiêu biểu là công trình tạo mảng xanh và vệ sinh các công viên trên quận 10 nhằm cải thiện môi trường sống tại địa bàn quận

Để có thể phát huy hơn nữa vai trò của tuổi trẻ thành phố trong việc chung sức phát triển thành phố văn minh và hiện đại, giới trẻ thành phố nói chung và các cơ quan ban ngành nói riêng cần phải đề ra nhiều hoạt động  thiết thực  gắn liền với đời sống của người dân thành phố hơn nữa  thì những hoạt động tình nguyện này mới sâu và đạt hiệu quả nhiều hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây